ăn chậm

 /// Shutterstock

Chớ ăn quá nhanh mà 'rước' bệnh vào người!

0
Theo WebMD, hầu hết người Mỹ có thói quen ăn quá nhanh. Các nghiên cứu những năm gần đây cũng cho thấy rằng việc ăn vội vã, thậm chí không nhai đủ để cho qua các bữa ăn có thể dẫn đến một số nguy cơ về sức khỏe.
Ăn chậm giúp gắn kết mọi người 	 /// Shutterstock

Ăn chậm có lợi ích gì?

0
Ngày nay, thời gian dành cho bữa ăn ngày càng rút ngắn lại. Liệu ăn nhanh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Câu trả lời là có và dưới đây là những lý do vì sao nên học cách ăn chậm.
 /// AFP

Ăn chậm để giảm rủi ro béo phì

0
Nghiên cứu mới cho thấy những người ăn chậm ít có nguy cơ bị béo phì hoặc hội chứng chuyển hóa, một tập hợp các tác nhân rủi ro bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ, theo hãng tin PTI.
Bạn nên bỏ thói quen ăn nhanh để ngừa bệnh  /// Shutterstock

Bỏ thói quen ăn nhanh để ngừa nhiều bệnh

1
Theo nghiên cứu mới, ăn quá nhanh có thể làm tăng kích thước vòng eo, cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ, theo Medical News Today.
 /// Ảnh: Shuterstock

Chớ ăn nhanh nuốt vội

0
Đồ ăn nhanh thường chứa lượng calo cao trong khi lại cung cấp rất ít giá trị dinh dưỡng và tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu bạn lạm dụng.
Những bữa tiệc quá giàu năng lượng sẽ làm tăng nguy cơ bị đầy hơi  /// Ảnh: Shutterstock

Ngăn ngừa triệu chứng đầy hơi hiệu quả

0
Chúng ta thường có xu hướng nuông chiều bản thân vào mùa nghỉ lễ. Do đó, ngay cả khi không bị rối loạn tiêu hóa, nguy cơ đầy hơi vẫn luôn chực chờ tấn công, gây cảm giác khó chịu vô cùng.