D2D được tôn vinh ‘Doanh nghiệp xuất sắc’

0
Ghi nhận hiệu quả hoạt động và những đóng góp cho địa phương, ngày 10.10 UBND tỉnh Đồng Nai đã trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc” cho Công ty CP Phát triển Đô thị và Công nghiệp số 2 (D2D).
Ông Hồ Đức Thành - Tổng giám đốc D2D /// Ảnh: Bảo Vy Ông Hồ Đức Thành - Tổng giám đốc D2D - Ảnh: Bảo Vy
Ông Hồ Đức Thành - Tổng giám đốc D2D
Ảnh: Bảo Vy
Cá nhân ông Hồ Đức Thành - Tổng giám đốc cũng được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân xuất sắc” năm 2016 - 2018. Ngoài ra, D2D cũng là doanh nghiệp đạt Top 100 Sao vàng Đất Việt năm 2018.
Với quá trình phát triển bền vững suốt 27 năm qua, D2D là một trong những doanh nghiệp (DN) hoạt động hiệu quả và có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai. Bên cạnh việc đạt được các chỉ số tăng trưởng toàn diện và liên tục, D2D luôn là cái tên tạo sức hút lớn đối với khách hàng.
Sau thành công tại nhiều dự án, năm 2018, D2D tiếp tục khẳng định uy tín thương hiệu với thành công lớn tại Dự án Khu dân cư (KDC) Lộc An (quy mô gần 800 sản phẩm đất nền). Trước đó, D2D cũng đạt hiệu quả rất tốt tại Dự án KDC P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa). Đây cũng là 2 dự án góp phần tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho D2D trong giai đoạn từ năm 2016 - 2018.
Chia sẻ về những dự định của D2D, ông Hồ Đức Thành - Tổng giám đốc D2D cho biết, trong năm 2019, ngoài nỗ lực khai thác quỹ đất cho thuê với diện tích hơn 13 ha tại KCN Châu Đức, D2D còn khởi công dự án Chung cư D2D quy mô 1,3 ha (thuộc Dự án KDC P.Thống Nhất). Dự án gồm 2 khối nhà 8 tầng và 1 khối nhà 9 tầng với tổng mức đầu tư dự kiến gần 400 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án cung cấp cho thị trường khoảng 600 căn hộ với thiết kế linh hoạt từ 30 m2 trở lên.
“Mặc dù chung cư D2D được đầu tư theo tiêu chuẩn chung cư cao cấp, hiện đại nhưng hướng đến phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó, D2D dành một số lượng căn hộ nhất định để đáp ứng nhu cầu an cư của khách hàng có thu nhập trung bình và thấp, các đối tượng chính sách”, ông Hồ Đức Thành nói.
Trong năm 2018, D2D đạt tổng doanh thu 340 tỉ đồng (đạt gần 130% so với kế hoạch); lợi nhuận sau thuế hơn 94 tỉ đồng (đạt 190% so với kế hoạch); nộp ngân sách 94 tỉ đồng (đạt 348% so với kế hoạch); tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) là 37,15% (đạt khoảng 190% so với kế hoạch), tỷ lệ chia cổ tức 30%.
Tính đến cuối năm 2018, giá trị tổng tài sản của D2D đã đạt 1.590 tỉ đồng. D2D cũng đã tăng vốn điều lệ từ 107 tỉ đồng lên 213 tỉ đồng trong tháng 8.2019. 

Giải quyết vấn đề nhà ở, hạ tầng giao thông cho cộng đồng

PV: Được biết, D2D đang hướng đến nhiều dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn Đồng Nai, ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về điều này?
Ông Hồ Đức Thành: Chiến lược của D2D trong thời gian tới vẫn tập trung phát triển năng lực cốt lõi là bất động sản nhưng chúng tôi ưu tiên nguồn vốn cho các dự án mang tính xã hội cao nhằm góp phần giải quyết các vấn đề về nhà ở, hạ tầng giao thông cho cộng đồng, địa phương.
Trong đó có thể kể đến các dự án lớn như Dự án chỉnh trang KDC P.Thống Nhất và đường trung tâm TP.Biên Hòa, Dự án cầu Thống Nhất và đường kết nối ra cầu An Hảo, Dự án KDC Quản Thủ, Dự án đường CMT8 nối dài và KDC Long Khánh… Hiện các dự án này đang trong giai đoạn sơ khởi.
Công ty D2D và Tổng giám đốc Hồ Đức Thành được tôn vinh là Doanh nghiệp - Doanh nhân xuất sắc Đồng Nai năm 2016 - 2018

Công ty D2D và Tổng giám đốc Hồ Đức Thành được tôn vinh là Doanh nghiệp - Doanh nhân xuất sắc Đồng Nai năm 2016 - 2018

Ảnh: Bảo Vy

Theo ông, đâu là nút thắt của các DN bất động sản hiện nay?
Có thể nói, hầu hết các DN bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn, bất cập trong triển khai thủ tục đầu tư dự án. Đây chính là nút thắt lớn nhất, gây cản trở cho sự phát triển của DN.
D2D cũng không ngoại lệ, hiện chúng tôi có tới 6 dự án đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua và có nguồn vốn khá lớn với tổng số tiền mặt, tài sản tương đương tiền cùng các khoản tiền gửi ngân hàng hơn 1.400 tỉ đồng nhưng chưa thể thực hiện dự án nào. Bởi tất cả các dự án này đang phải chờ hoàn tất một “rừng” thủ tục, thậm chí là chưa biết phải đi theo hướng nào để giải quyết vì sự “xung đột” giữa các văn bản pháp luật.
Đây là một sự lãng phí rất lớn về nguồn lực. DN thừa vốn nhưng thiếu cơ hội đầu tư, có nội lực nhưng không thể phát huy. Và không chỉ D2D mà rất nhiều DN cũng đang trong tình trạng có vốn, có năng lực nhưng phải ngồi chờ dự án.
Trong khi đó, trên cả nước hiện có nhiều dự án cấp thiết nhưng thiếu vốn, phải vay vốn nước ngoài để đầu tư… Đó là một nghịch lý và thực tế đó đặt ra yêu cầu cấp bách về cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách thực chất để từng địa phương, từng DN rộng đường phát triển.
Một góc KDC P.Thống Nhất

Một góc KDC P.Thống Nhất

Ảnh: Bảo Vy

Tự tin và vững tâm với đội ngũ nhân sự của D2D

Như vậy, có thể nói việc tìm hướng tăng trưởng trong thời gian tới là áp lực lớn nhất của ông trong vai trò Tổng giám đốc D2D?
Với thực tế hiện nay, ngay cả khi đã có dự án trong tay thì từ thời điểm có chấp thuận chủ trương đầu tư đến khi dự án có nguồn thu cũng mất một khoảng thời gian khá dài. Do đó, việc tìm hướng tăng trưởng cho D2D trong giai đoạn tới là một áp lực rất lớn.
Nhưng tôi tự tin và vững tâm với đội ngũ nhân sự của D2D. Chính đội ngũ này đã đưa D2D từ không có gì trong buổi đầu tái khởi nghiệp trở thành DN có quy mô ngàn tỉ và có thương hiệu vững mạnh. Ở hiện tại, trung bình mỗi CBNV đóng góp vào doanh thu của công ty gần 3 tỉ đồng mỗi năm và trên hết, họ tâm huyết, hết lòng vì mục tiêu phát triển thương hiệu D2D. Vì vậy, mục tiêu của tôi là cùng cả tập thể CBNV đưa D2D lớn mạnh hơn, đạt được những bước tăng trưởng ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới.
Bên cạnh nỗ lực đầu tư, kinh doanh, D2D là DN tích cực chăm lo cho cộng đồng với nhiều hoạt động từ thiện - xã hội như trao tặng nhà “Vạn tấm lòng vàng”, ủng hộ quỹ khuyến học, tài trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo, tham gia thực hiện công trình giao thông nông thôn cho các khu vực vùng sâu, vùng xa… Tính riêng trong 3 năm từ 2016 - 2018, D2D đã đóng góp khoảng 10 tỉ đồng cho các chương trình từ thiện - xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU