Chào buổi sáng

Tin mới

Đừng vô lý và vô lối

Đừng vô lý và vô lối

10
Sẽ khó lòng tránh khỏi cảm giác bức bối khi thành phố nơi bạn sống phải thực thi Chỉ thị 16 để chống dịch. Nhiều nhu cầu, nhiều thói quen rất thiết thực với nếp sống của riêng bạn bỗng trở thành những điều bị hạn chế.
Bảo toàn sinh mạng lẫn sinh kế

Bảo toàn sinh mạng lẫn sinh kế

1
Là thành phố kinh tế - văn hóa - xã hội và là động lực góp phần quan trọng vào sự phát triển của cả nước, TP.HCM hiện phải 'thắng gấp' khi thực hiện Chỉ thị 16 để đối phó các diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid-19.
Vì nhau, vì thành phố

Vì nhau, vì thành phố

0
Cuộc chiến chống Covid-19 ở TP.HCM bước vào khúc ngoặt đầy thử thách khó lường. Thành phố chắc chắn phải hy sinh nhiều thứ để tránh những mất mát đau xót như tình cảnh của Ấn Độ, Indonesia.
Thử thách tuổi 18

Thử thách tuổi 18

1
Đối với lứa học sinh 2003, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay “kỳ lạ” vì được tổ chức khi dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp nhưng cũng thật đáng nhớ vì hành trang mang vào phòng thi không chỉ là những kiến thức suốt 12 năm học mà còn là ý thức cộng đồng, tinh thần lạc quan và trách nhiệm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Điều quyết định nhất

Điều quyết định nhất

1
Áp dụng Chỉ thị 10, làm xét nghiệm diện rộng toàn thành, đóng chợ, khoanh vùng cách ly nhiều địa điểm, tăng tốc tiêm  vắc xin là những nỗ lực mà TP.HCM đang thực hiện để sớm chặn được chuỗi lây nhiễm Covid-19 lần này.
Ba chân trụ cho tiêm chủng vắc xin

Ba chân trụ cho tiêm chủng vắc xin

0
Mục tiêu tiêm 150 triệu liều vắc xin Covid-19 từ nay đến cuối năm 2021 là một thử thách cần rất nhiều nỗ lực của chính quyền, của hệ thống y tế, của nhiều lực lượng xã hội, và của người dân.
Uy tín quốc gia

Uy tín quốc gia

0
Như Thanh Niên đã thông tin, Facebook cuối tháng 6 đã thông báo vừa nộp 2 đơn kiện chống lại hoạt động lừa đảo trực tuyến, trong đó có 1 đơn kiện mà bị đơn là 4 người sống tại Việt Nam.
Ta làm hại mình

Ta làm hại mình

7
Là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới nhiều thập kỷ nhưng đến thời điểm hiện tại, gạo Việt Nam mới xây dựng được thương hiệu, uy tín trên thị trường thế giới.
Mặc kệ không phải là thái độ

Mặc kệ không phải là thái độ

1
Những ngày gần đây, Hà Nội bắt đầu tắc đường trở lại. Ngay khi TP nới lỏng giãn cách, Hà Nội lập tức có “ngày phở” - biểu thị cho sự nhung nhớ nhịp sống bình thường, khi người ta còn có quyền thảnh thơi hưởng các thú vui đặc trưng Hà Nội.