Mua smartphone qua hình thức trực tuyến tăng mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới cho biết đại dịch Covid-19 khiến đơn đặt hàng điện thoại di động trực tuyến tăng mạnh, chiếm 26% doanh số smartphone trên toàn thế giới.
Đại dịch khiến nhiều người chọn mua điện thoại di động qua hình thức trực tuyến  /// Ảnh: AFP Đại dịch khiến nhiều người chọn mua điện thoại di động qua hình thức trực tuyến - Ảnh: AFP
Đại dịch khiến nhiều người chọn mua điện thoại di động qua hình thức trực tuyến
Ảnh: AFP
Theo AppleInsider, do đại dịch Covid-19, số lượng điện thoại di động được mua trực tuyến thay vì mua tại cửa hàng tăng mạnh trong năm 2020. Trung bình, 26% tổng doanh số điện thoại di động được mua trực tuyến, với Mỹ là 24%, trong khi Anh ghi nhận 39% và 45% lượng điện thoại bán ra tại Ấn Độ là đặt hàng trực tuyến.
Counterpoint Research cho biết nhờ sự tăng trưởng này mà doanh số điện thoại trực tuyến trong năm 2020 tăng gần 6% so với năm 2019. “Xu hướng này diễn ra mạnh mẽ không chỉ ở các thị trường tiên tiến như Mỹ và châu Âu mà còn ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Mỹ Latin. Ở Trung Quốc, nơi lần đầu tiên lan truyền Covid-19, mua qua mạng đạt đỉnh trong nửa đầu năm 2020 và giảm nhẹ sau đó, trong khi Mỹ và Ấn Độ có thị phần trực tuyến cao nhất trong nửa sau của năm 2020”, Counterpoint báo cáo.
Nhà phân tích cấp cao Sujeong Lim của Counterpoint cho biết, “Sau khi doanh số điện thoại trực tuyến tăng trưởng nhanh chóng vào năm 2020, thì năm 2021 dự báo việc mua điện thoại qua mạng sẽ giảm lại khi mọi người được tiêm vắc xin Covid-19. Doanh số dự kiến sẽ tăng nhẹ mỗi năm bắt đầu từ năm 2022 nhờ sự tăng trưởng ở các thị trường mới nổi và tầng lớp trung niên ngày càng quen với các thiết bị CNTT cũng như sử dụng internet”.
Bên cạnh đó, Counterpoint Research gần đây cũng báo cáo cơ sở người dùng tích cực của iPhone 12 tăng nhanh hơn so với iPhone 11, mặc dù sản phẩm này lên kệ chậm hơn so với lịch trình thông thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU