Người dùng iPhone đang thay đổi thói quen sử dụng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc chiến trong tòa án giữa Apple và Epic Games đã cho thấy 12 - 26% người dùng iPhone chuyển sang thiết bị khác trong khoảng thời gian từ quý 3/2019 đến quý 3/2020.
25% người dùng đã tháo chạy khỏi iPhone ngay trước khi iPhone 12 ra mắt  /// Ảnh: Reuters 25% người dùng đã tháo chạy khỏi iPhone ngay trước khi iPhone 12 ra mắt - Ảnh: Reuters
25% người dùng đã tháo chạy khỏi iPhone ngay trước khi iPhone 12 ra mắt
Ảnh: Reuters
Theo AndroidAuthority, Apple không đề cập đến tên Android nhưng có lẽ những người này đang chuyển sang thiết bị Android. Các dữ liệu bắt nguồn từ nghiên cứu thị trường của Apple và chứng minh người tiêu dùng đã trung thành với iPhone của công ty ra sao trong khoảng giữa năm 2019 đến 2020.
Khảo sát cho thấy trong quý 3/2019, 19% người dùng iPhone đã tìm kiếm một thiết bị khác. Nhưng từ quý 1/2020 đến quý 2/2020, hơn một phần tư người dùng iPhone đã chuyển đổi. Điều này đặc biệt thú vị khi dòng iPhone 12 ra mắt vào quý 3. Nó cho thấy người dùng iPhone có nhiều khả năng bỏ iOS sang Android ngay trước khi iPhone mới phát hành.
Tuy nhiên, người dùng iPhone tìm kiếm các lựa chọn thay thế cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình đại dịch Covid-19. Một số thiết bị Android rẻ hơn nhiều so với iPhone, đặc biệt nếu người dùng không yêu cầu các đặc quyền dành riêng cho Apple.

iMac đủ màu, iPhone tím và AirTag nổi bật trong sự kiện Apple

Bất chấp những cú sốc này, lòng trung thành với iPhone đã tăng trở lại 88% vào quý 3/2020, có thể được thúc đẩy bởi doanh số iPhone 12 tăng mạnh. Đây vẫn là dòng thiết bị sinh lời cao nhất vào đầu năm 2021. Đáng chú ý, ba smartphone bán chạy nhất trong quý 1/2021 là các thiết bị iPhone 12.
Không rõ có bao nhiêu người dùng chuyển từ Android và các nền tảng di động khác sang iOS. Nếu không có dữ liệu này, thực sự không thể biết bên nào được hưởng lợi hơn. Trong thực tế, một nghiên cứu của riêng Android Authority cũng cho thấy lòng trung thành của người dùng với nền tảng Android của Google cũng không cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Hiện tại dữ liệu coa có thể chuyển thoải mái giữa android và iOS nên có gì đâu phải trung thành. Bạn bè mình đổi qua đổi lại cũng nhiều người. Bản thân mình cũng vậy
van phien nguyen

van phien nguyen

cũng thấy bình thường thôi mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU