Thành triệu phú nhờ đăng video trên Snapchat

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Evan Alberto, 22 tuổi, đang trên đà trở thành triệu phú chỉ sau vài tuần đăng video đều đặn trên tính năng Spotlight của Snapchat.
Spotlight đang chạy chương trình đặc biệt nhằm thu hút thêm người sáng tạo nội dung /// Ảnh: Shutterstock Spotlight đang chạy chương trình đặc biệt nhằm thu hút thêm người sáng tạo nội dung - Ảnh: Shutterstock
Spotlight đang chạy chương trình đặc biệt nhằm thu hút thêm người sáng tạo nội dung
Ảnh: Shutterstock
Theo CNBC, từ cuối tháng 11 năm ngoái, Snapchat duy trì chương trình 1 triệu USD mỗi ngày để trả cho những người đăng video ngắn nổi tiếng nhất trên dịch vụ Spotlight. Công ty sẽ trả tiền dựa trên số lượt xem video.
Động thái này nhằm thu hút nhiều người sáng tạo video cho Spotlight để cạnh tranh với TikTok, từ đó giúp Snapchat thu hút thêm người dùng. Spotlight đã tạo cộng đồng 100 triệu người dùng hoạt động hằng tháng, có hơn 175.000 lượt gửi video mỗi ngày. Còn trong quý 4/2020, Snapchat nâng lên tổng 265 triệu thành viên hoạt động mỗi ngày trên toàn cầu. 
Cho đến nay, Snapchat chi tổng cộng hơn 110 triệu USD cho những khu vực đang triển khai tính năng Spotlight. Evan Alberto chỉ là một trong những người trẻ đang hưởng lợi từ tính năng Spotlight của Snapchat.
Thành triệu phú nhờ đăng video trên Snapchat - ảnh 1

Evan Alberto chuẩn bị gia nhập câu lạc bộ triệu đô của Snapchat

Ảnh chụp màn hình CNBC

Alberto đã làm việc với tư cách người sáng tạo nội dung video được hai năm. Ban đầu anh chỉ làm cho vui, không ngờ sẽ nhận được tiền. Lần nọ anh quay một đoạn video ngắn với bạn gái trong lúc ăn tối rồi đăng lên Spotlight. Hai tuần sau, đoạn video đem lại cho anh 94.000 USD. 
Kể từ đó, anh đăng 20-40 video mỗi ngày trên kênh @evanthecardguy với 111.000 người đăng ký. Tính đến ngày 18.3, anh kiếm được 900.000 USD từ các video giải trí như ảo thuật, chấp nhận thử thách của cư dân mạng...
Alberto đang dùng số tiền kiếm được để mua ngôi nhà đầu tiên. Anh còn xăm logo Snapchat trên mắt cá chân rồi khoe với người hâm mộ trong 1 video. Anh cho biết: "Đây là một cơ hội tuyệt vời và tôi đang cố tận dụng tối đa".
Alberto sẽ sớm gia nhập danh sách những người sáng tạo nội dung trở thành triệu phú nhờ Snapchat. Công ty cũng xác nhận vài thành viên đã trở thành một phần của câu lạc bộ triệu phú từ tháng 11.2020.
Gần đây công ty đã triển khai Spotlight ở Ấn Độ, Mexico, Brazil, cùng với chương trình ưu đãi 1 triệu USD mỗi ngày. "Theo truyền thống, một nền tảng như TikTok sẽ thu hút mọi sự chú ý, nhưng Snapchat đang bùng nổ trở lại. Người ta nghĩ Snapchat là nơi để giao tiếp với bạn bè. Tôi nghĩ công ty đang cố mở cửa và có thêm nhiều người sáng tạo nội dung hơn. Sẽ rất thú vị nếu họ tận dụng thời điểm này để biến Snapchat thành nơi cho influencer (người tạo ảnh hưởng)".
Tính năng Spotlight đưa nhiều người quay lại ứng dụng. Sarah Callahan, 25 tuổi, kiếm được 1,63 triệu USD nhờ đăng các video tập thể dục trên kênh có 725.000 người đăng ký. Theo cô, Snapchat đang tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng, cho phép mọi người làm nhiều - thưởng nhiều. Những người sáng tạo video hoạt động đều đặn, xem đây như công việc nghiêm túc, toàn thời gian. 
Thành triệu phú nhờ đăng video trên Snapchat - ảnh 2

Giao diện tính năng Spotlight

Ảnh: Snapchat

Callahan quay video kiếm tiền vì đại dịch cản trở việc diễn xuất của cô. Cô đăng từ 10-50 video/ngày, cố gắng tối ưu hóa thu nhập (mỗi video phải đăng cách nhau tối thiểu 5 phút). 
Snapchat hiện trả cho người sáng tạo nhiều tiền hơn so với các nền tảng xã hội khác. Joey Rogoff, 21 tuổi, cho biết: "Chúng tôi kiếm được chừng 4 xu cho 1.000 lượt xem trên TikTok, nếu so sánh thì sẽ thấy sự khác biệt đáng kinh ngạc". Anh thường làm video giải trí trên Spotlight và đã thu về 1,7 triệu USD với 28.000 người đăng ký.
Tuy nhiên, những người làm nội dung cũng hiểu rằng chi phí Snapchat trả cho họ sẽ ngày càng ít đi nếu ứng dụng được chú ý nhiều hơn, chương trình 1 triệu USD mỗi ngày có thể bị cắt bất cứ lúc nào. Nhưng những người này vẫn quyết định ở lại với Snapchat sau khi chương trình kết thúc vì họ đã xây dựng được lượng người theo dõi khổng lồ trên nền tảng này. Thông qua đó, họ có thể tiếp tục tạo dựng thương hiệu, tìm kiếm cơ hội làm việc với các nhãn hàng lớn.
Rogoff chia sẻ: "Nơi người sáng tạo hưởng lợi nhiều nhất là nơi họ dành nhiều thời gian nhất. Tôi nghĩ việc thu hút khán giả trên nền tảng khác rất có giá trị. Tôi không nhận được khoản tiền nào từ nhiều tuần qua, nhưng tôi vẫn đăng nhiều nhất có thể, dành thời gian trên nhiều nền tảng khác nhau".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU