Ẩm thực

Tin mới

Tin hot

Nhụy bông bần tách ra từ những bông búp làm gỏi rất ngon	 /// Ảnh: Thiên Lộc

Gỏi gà bông bần

0
Một lần đến Trà Vinh, người bạn rủ nhau về nhà làm món gà xé phay bông bần. Vừa bước vào nhà, anh bạn giới thiệu với vợ có mấy người bạn từ Cần Thơ đến. Hôm nay mình đãi các anh ấy món gỏi gà bông bần.
Điệp đỏ trước khi nấu cháo /// NGÔ MÃ THIÊN

Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ

0
Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
 /// THANH LY

Ếch rang sả đồng quê

1
Ngày nghỉ, cả nhà đang xôn xao dưới bếp thì nghe tiếng cậu ngoài ngõ: “Ếch soi đầu mùa đây, trưa có món ngon đặc biệt!”.
Bún mắm và đồ ăn kèm /// HÀ LINH

Hương vị quê hương: Bún mắm... xuyên thế kỷ

2
Một con hẻm nhỏ trên đại lộ Hùng Vương (TP.Quảng Ngãi) có cái tên rất ngộ: Hẻm “mặn mà”. Hỏi ra mới biết trong hẻm có quán bún mắm ngon nổi tiếng mà “chiều dài” tới hai đời lận.
Cá sủn sỉn chiên giòn ăn với rau răm và mắm me /// TẠ TƯ VŨ

Hương vị quê hương: Sủn sỉn chiên giòn

0
Dượng vừa làm cá, vừa giải thích, người dân xứ biển gọi sủn sỉn, vì loài cá này rất đặc biệt, nó không xương, cơ thể chỉ toàn là sụn, nên khi bắt lên thấy cá cứ sủn ra, mềm oặt, bà con bèn gọi là sủn sỉn.
 /// TRANG THY

Chua ngọt sặt nướng trộn xoài

0
Bạn ngừng đũa hỏi dồn: “Cá sặt trộn xoài kiểu gì ngon vậy? Tôi ăn nhiều nơi nhưng không bằng...”. Ấy là bởi cá sặt đầm Lâm Bình chứ đâu phải khéo tay mà ngon đến thế!
 /// NGÔ MÃ THIÊN

Cá da bò nướng muối ớt

3
Cá da bò sống phổ biến ở biển miền Trung của nước ta. Khắp thân phủ một lớp vảy nhỏ, da nhám và dày. Có lẽ vì phần da, đầu, mặt của cá trông giống những chú bò nên được gọi là cá da bò.
 /// ẢNH: TRANG THY

Hương vị quê hương: Nộm mít đượm tình quê

0
Những cây mít sai quả, người dân quê hái tỉa quả non nấu canh, kho với cá chuồn... Hạt mít phơi nắng rồi lột vỏ, nấu độn cùng cơm gạo, là món ưa thích sau bữa ăn. Xơ mít chín kho với các loại cá: chuồn, ngừ, nục...
Mực phủ xào thơm ăn kèm bánh tráng /// TRANG THY

Mực phủ xào thơm

0
Hỏi sao gọi là mực phủ? Những thợ lặn dạn dày sóng nước thản nhiên: "Bởi hình dáng nó giống mực. Khi lặn bắt, các xúc tu của nó phủ bám lấy tay".