Gương sáng biên cương

Tin mới

Tin hot

Ksor H’bLâm là nữ già làng hiếm hoi ở Tây nguyên 	 /// ảnh: T.H

Nữ già làng ở Tây nguyên

0
Cộng đồng bản địa Tây nguyên với chế độ mẫu hệ nhưng chuyện quan trọng của làng phải là nam giới quyết định, ở đó già làng thường là nam và tiếng nói trọng lượng như “quan tòa”.
Thành viên Tổ đoàn kết Thắng Lợi treo cờ Tổ quốc lên tàu trước giờ trực chỉ Hoàng Sa 	 /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Thắng Lợi ở Hoàng Sa

3
Thắng Lợi - tổ đoàn kết vươn khơi xa bám ngư trường Hoàng Sa (Đà Nẵng) nhiều năm qua là điển hình trong tương trợ giữa các tàu cá, cũng như tăng cường sự hiện diện, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Công ty CP cao su Chư Sê Kampong Thom đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi cho công nhân vào khai thác cao su /// TRẦN HUỲNH

Gương sáng biên cương: Nhiệm vụ kép trên đất bạn Campuchia

0
Trong nhiều thời điểm phải đối mặt vòng vây dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chủ động, linh hoạt, chung sức đồng lòng vượt khó, các công ty cao su thuộc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) tại Campuchia trở thành khu vực có năng suất sản lượng, hiệu quả tốt.
Có 14 cháu học sinh trên dọc tuyến biên giới được các đồn biên phòng của tỉnh Kon Tum nhận nuôi dưỡng, chăm sóc, lo ăn học

Cưu mang phận mồ côi

0
Sau những giờ căng mình tuần tra, bảo vệ biên cương của Tổ quốc, khi trở về đồn những chiến sĩ biên phòng tại Kon Tum lại hóa thân thành người mẹ, người thầy để chăm sóc, dạy dỗ trẻ em bất hạnh.
Người dân vùng biên giới tỉnh Quảng Nam hỗ trợ cõng vật liệu lên xây dựng chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 	 /// ẢNH: NAM THỊNH

Những người đồng hành

1
Trong nỗ lực dựng “rào chắn” chống dịch Covid-19 ở vùng biên viễn, ngoài lực lượng chính là bộ đội biên phòng, thì người dân sở tại như những người đồng hành. Bằng tình cảm và trách nhiệm, họ đã góp sức cho tuyến đầu thêm vững chắc.
Ông Nguyễn Thanh Nam trực ICOM cho ngư dân tuyến đầu Hoàng Sa, Trường Sa /// SA HUỲNH

Hậu phương Hoàng Sa

0
Ở xã biển Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), nơi nổi tiếng với tên gọi “xóm lặn Hoàng Sa”, có 2 người đàn ông không ra khơi nhưng giọng nói của họ luôn hiện diện trên các ngư trường tiền tiêu của Tổ quốc Việt Nam.
Ông Côn Nô bên cột mốc biên giới 625

Người nơi biên ải

0
Họ sống dưới những cánh rừng khác nhau, dọc đường biên Việt - Lào. Họ mang những dòng máu khác nhau, là người Vân Kiều, Tà Ôi, Pa Kô... nhưng luôn sống chan hòa với thiên nhiên, yêu thương nhau, cùng bảo vệ đường biên cột mốc...
Lực lượng biên phòng phát hiện người nhập cảnh trái phép /// BĐBP CUNG CẤP

Gương sáng biên cương: Vành đai thép phòng chống Covid-19

0
Cuộc chiến chống dịch Covid-19 xâm nhập đường biên những ngày này trở nên nóng bỏng. Ở vùng biên cương, cán bộ, chiến sĩ biên phòng vẫn đang ngày đêm căng sức thực thi nhiệm vụ ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.
Cán bộ chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Tống Lê Chân tuần tra trên tuyến biên giới /// Ảnh: Giang Phương

Bám trụ ở biên cương

0
Hình ảnh ăn cơm giữa rừng, tuần tra giữa lòng suối, ngủ dưới mưa giông... của lực lượng chức năng đang ngày đêm túc trực trên tuyến biên giới Tây Nam trong việc ngăn chặn trình trạng xuất nhập cảnh trái phép đại dịch Covid-19.