Người khoe được chọn vắc xin, tiêm miễn phí lên tiếng xin lỗi, nói chỉ là hư cấu

79 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông G. đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng mạng và cho biết đã hư cấu việc mình được "chú em" lo cho vắc xin tốt nhất, tiêm miễn phí không giới hạn số lượng, sau đó nhận được nhiều ý kiến trái chiều.
Tài khoản G.X.N chia sẻ quá trình được "chú em" giúp đỡ tiêm vắc xin phòng Covid-19 /// Ảnh chụp màn hình Tài khoản G.X.N chia sẻ quá trình được "chú em" giúp đỡ tiêm vắc xin phòng Covid-19 - Ảnh chụp màn hình
Tài khoản G.X.N chia sẻ quá trình được "chú em" giúp đỡ tiêm vắc xin phòng Covid-19
Ảnh chụp màn hình
Liên quan đến vụ người tiêm vắc xin đăng status khoe được “chú em lo loại vắc xin tốt, không hạn chế số lượng” khiến cộng đồng bức xúc, sáng 21.7, ông N.X.G đã đăng status xin lỗi, mong cộng đồng mạng thông cảm.
Theo dòng status, ông G. cho hay, ngày 20.7, ông có đăng trạng thái, tản mạn về chuyện mình đi tiêm vắc xin và đã hư cấu một số chi tiết, với chủ ý muốn mọi người yên tâm, không lo thiếu vắc xin. Tuy nhiên, do chưa diễn đạt rõ nghĩa nên đã để lại dư luận không tích cực, ông G. cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, phản hồi.
Ông G. cho hay, bản thân chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, tuy nhiên, vì một vài lý do nên đã nói như mình tiêm rồi.
"Mong mọi người thông cảm với sơ xuất này, vì tôi mới dùng Facebook, không quan tâm đến view và like. Thành thật xin lỗi!", ông G. chia sẻ.

Việt Nam chính thức sản xuất thử nghiệm vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19

Trước đó, ông G. dùng tài khoản Facebook có tên G.X.N chia sẻ nội dung:
Pfizer hay Moderna.
Tối qua chú em gọi điện “đầu tuần em tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó”... Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi “bọn em sẽ lo loại vắc xin tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng” thấy ấm lòng, cảm động vì nghĩa cử của cô chú... và gã đã chọn tiêm vắc xin Pfizer”.
Dòng trạng thái này khiến cộng đồng mạng vô cùng bất bình.
Liên quan đến sự việc này, chiều 20.7, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết sẽ cho rà soát tại đơn vị xem có hay không việc cho người tiêm lựa chọn vắc xin phòng Covid-19, và tiêm miễn phí, không hạn chế số lượng cho người thân quen.
Ngoài ra, Viện này cũng cho biết đã cho xác minh thông tin người đăng tải, nếu rơi vào đơn vị nào đến tiêm mà làm gian dối, cài người vào để được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.
Theo đại diện vị đại diện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, để giảm tải cho các bệnh viện, từ 16.7, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế được Bộ Y tế giao nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được phân bổ 1.100 liều vắc xin, gồm cả Pfizer và Moderna.
Theo danh dách của Bộ Y tế gửi xuống, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế sẽ tiêm cho 100 đơn vị và đúng đối tượng. Người tiêm phải có giấy giới thiệu có đóng dấu của các công ty trong danh sách. Đặc biệt, vắc xin sẽ được các bác sĩ chỉ định chứ người tiêm không được phép lựa chọn, vì các loại vắc xin phòng Covid-19 đều tương tự nhau.

Diễn viên Jun Vũ 'kêu cứu' vì bị nhầm là cô gái được tiêm vắc xin

Bình luận

User
Gửi bình luận
an***@gmail.com

an***@gmail.com

Khi khủng hoảng mới thấy anh hùng ,và kẻ hèn ,họ vun vén lo bản thân và gia đình ,đất nước gặp nạn họ sẽ là người chạy trước
cường

cường

tôi đồng ý với bạn
Nguyễn Quốc Thắng

Nguyễn Quốc Thắng

Chuẩn!
3 phản hồi
Nguyễn Quốc Tuấn

Nguyễn Quốc Tuấn

Thật là thật chứ hư cấu gì. Giòe lên tiếng xin lỗi hay nói hư cấu chỉ là để che mắt dư luận, che mắt những người thiếu hiểu biết. Mãi cứ như thế này đất nướ sao phát triển nổi.
Nam Le

Nam Le

Cô PA kia cũng lên báo khóc lóc xin lỗi rồi. Chắc chắn có người bày cho mấy trò khóc mèo chuột này để đánh động lòng thương/ vị tha của cộng đồng.

Lúc bình thường đã không nên chơi trò lấp liếm, lợi dụng chính sách/ người khác để trục lợi bản thân...thì trong lúc quốc gia đang khủng hoảng, nguy nan thì hành vi này cần phải bị trừng trị đích đáng.

Đất nước muốn phát triển phải loại bỏ được những con sâu này ở mọi tầng lớp xã hội, trong mọi tổ chức tư nhân lẫn chính quyền.
Hoa

Hoa

Giám đốc trung tâm tiêm chủng nói ông này tiêm rồi (nằm trong danh sách nhân viên do 1 tổng công ty nhà nước cung cấp), ông thì nói ông chưa tiêm. Như vậy trắng đen đang lẫn lộn. Đề nghị thanh tra nhà nước vào tìm hiểu:
- Ông này có tên trong danh sách do tổng công ty kia cung cấp hay không
- Nếu có thì ông có thực sự làm việc ở đó hay không
Hoa

Hoa

phạt 7,5 triệu hành chính là chắc chắn phải làm. Nhưng thanh tra để còn lôi ra những thành phần coi thường kỷ cương phép nước. Việc tuồn người thân vào tiêm vaccine dù không phải lực lượng ưu tiên rất nhan nhản nhưng chưa ai giải quyết. Để tránh tái diễn trong tương lai nữa
Tân Lê

Tân Lê

Khỏi thanh tra chi cực lên phường ký biên bản phạt 7,5tr nhanh gọn lẹ.
NPHONG

NPHONG

May mà không có hình ảnh như cô kia - bạn có tiêm rồi cũng không sao (vì càng nhiều người được tiêm sớm càng tốt cho cộng đồng) - vấn đề "ưu tiên kéo theo" thì ở đâu cũng có nhưng đừng khoe khoang những cái không thuộc về mình trong những lúc nhạy cảm thế này !
Thanh Hoang

Thanh Hoang

Like bạn! 3 năm 2 cái xui.
nguyen phuoc

nguyen phuoc

COMMENT QUÁ CHUẨN-
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU