Thử đi du lịch Hàn Quốc và 'ở lại một ngôi chùa'

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc không chỉ thu hút bởi thủ đô Seoul hoa lệ, náo nhiệt mà còn hàng loạt những điểm thú vị khác mà du khách không nên bỏ lỡ, nhất là điểm đến trải nghiệm văn hóa Phật giáo thông qua hoạt động 'templestay'.
Hàn Quốc mở ra Templestay, chương trình trải nghiệm cuộc sống tu hành, giới thiệu du khách nên thử khi đến Hàn Quốc  /// BTC Hàn Quốc mở ra Templestay, chương trình trải nghiệm cuộc sống tu hành, giới thiệu du khách nên thử khi đến Hàn Quốc - BTC
Hàn Quốc mở ra Templestay, chương trình trải nghiệm cuộc sống tu hành, giới thiệu du khách nên thử khi đến Hàn Quốc
BTC
Templestay nghĩa là "ở lại một ngôi chùa" và cho phép người tham gia trải nghiệm một ngày sống tại chùa, cùng sinh hoạt như các nhà sư, tìm hiểu văn hóa Phật giáo của Hàn Quốc. 
Tham gia Templestay, bạn sẽ được trò chuyện với các tu sĩ, lắng nghe đạo lý bên ly trà thơm, cảm nhận cảm giác thức dậy ở chùa và cho phép bản thân mình thư giãn.
Những nhà sư nước này bắt đầu một ngày của họ vào lúc 4 giờ sáng. Âm thanh duy nhất vang lên trong một ngôi đền trên đỉnh núi còn tờ mờ tối là tiếng chuông và chuông tay bằng gỗ báo hiệu ngày mới bắt đầu.
Các nhà sư và những người tham gia Templestay thường bắt đầu cuộc sống tại chùa vào lúc 4 giờ 30 sáng. Họ thực hiện "koan", một trong những động tác thiền cho người mới bắt đầu và 108 cung (108 lễ lạy), du khách có thể ngồi đối diện với nhà sư và uống một tách trà.
Theo những người tham gia, trà đạo với một nhà sư sẽ đem đến cho người tham gia "sức mạnh" để sống cuộc sống tốt hơn, thư thái hơn. Sống trọn vẹn một ngày ở một ngôi chùa như thế là nét quyến rũ, thu hút của du lịch trải nghiệm Phật Giáo Hàn Quốc (Templestay) mang lại.
Để khách Việt hiểu rõ hơn về Templestay, Ban văn hóa Phật giáo Hàn Quốc sẽ có mặt tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (từ ngày 27 đến ngày 30.3 tại Hà Nội) để cung cấp thông tin và dịch vụ tư vấn cho du khách và các chuyên gia ngành du lịch.
Ngoài ra, trải nghiệm Templestay tại đây khách tham quan cũng có thể làm thử đèn lồng Danju, hoặc chuỗi hạt cầu nguyện Phật giáo và đèn lồng Hoa sen.
"Đó là một kinh nghiệm quý giá để làm đèn lồng Danju và Lotus mà bạn có thể chỉ có ở Templestay. Tôi hy vọng triển lãm này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để khám phá sự quyến rũ của Phật giáo và Templestay của Hàn Quốc”, ông Ven Wonkyeong, Giám đốc Ban văn hóa Phật giáo Hàn Quốc cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU