Năm học mới, học phí của từng bậc học tại TP.HCM bao nhiêu?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.8, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin UBND TP.HCM đã có những quyết định về các mức thu học phí trong trường học năm học 2021 - 2022.
TP.HCM giữ nguyên học phí như những năm học trước /// Ngọc Dương TP.HCM giữ nguyên học phí như những năm học trước - Ngọc Dương
TP.HCM giữ nguyên học phí như những năm học trước
Ngọc Dương

Theo đó, học phí năm học mới sẽ giữ nguyên mức thu học phí áp dụng như năm học trước. Thời gian thực hiện từ tháng 9.2021, áp dụng 9 tháng/năm học.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho hay hiện tại mức thu học phí (đối với giáo dục mầm non và phổ thông) đang áp dụng theo Nghị định 86 của Chính phủ đối với các bậc học.

Cụ thể, học phí của TP.HCM quy định theo 2 nhóm khu vực như sau: Nhóm 1 bao gồm 19 quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú,  Bình Tân và TP.Thủ Đức. Mức học phí mỗi tháng của nhà trẻ là 200.000 đồng; mẫu giáo 160.000 đồng; tiểu học không thu; THCS và bổ túc THCS cùng mức 60.000 đồng; bậc THPT và bổ túc THPT 120.000 đồng.

Nhóm 2 gồm 5 huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ. Mức học phí mỗi tháng của nhà trẻ là 120.000 đồng; mẫu giáo 100.000 đồng; tiểu học không thu; THCS và bổ túc THCS đều 30.000 đồng; THPT và bổ túc THPT 100.000 đồng.

Cũng theo quyết định của UBND TP đã ban hành vào chiều ngày 3.8, đối với các khoản thu khác của ngành GD- ĐT, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Tài chính, UBND các quận, huyện thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn của UBND TP xây dựng các khoản thu khác như tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phục vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú...và các khoản thu hộ, chi hộ trước khi vào năm học mới.

Ngoài ra, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT TP căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn TP để chủ động hướng dẫn các nội dung thu và sử dụng học phí, các khoản thu phát sinh trong thực tế như mức thu dạy học trực tuyến, thời gian thực hiện thu, đảm bảo theo đúng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Phan

Vinh Phan

Nên miễn 100% ...
NPHONG

NPHONG

Ngành GD nên xem lại, cân nhắc phương án miễn học phí toàn cấp học phổ thông cho năm tới - việc làm bấp bênh hai năm, gần đây là đứng hình luôn, giờ thêm khoản chi nào là "vai" PH oằn gánh thêm khoản đó, tội lắm !
Sun Moon

Sun Moon

Nói là miễn học phí cho tiểu học nhưng thực tế thì tiểu học phải học 2 buổi rồi phụ huynh phải đóng tiền học cho ca chiều , rồi phải đóng tiền học tiếng Anh, kỹ năng sống

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU