Phát miễn phí 1.000 chai gel rửa tay cho người dân phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Gia đình tôi ai cũng có ý thức phòng dịch Covid-19 bằng cách mọi người nhắc nhau phải rửa tay thường xuyên, nhưng chỉ có rửa tay bằng xà phòng thông thường chứ làm gì có được loại gel rửa tay kháng khuẩn như thế này'.
Nhiều người được tặng chai gel rửa tay khô khử trùng miễn phí để vệ sinh phòng dịch Covid-19 /// Lê Thanh Nhiều người được tặng chai gel rửa tay khô khử trùng miễn phí để vệ sinh phòng dịch Covid-19 - Lê Thanh
Nhiều người được tặng chai gel rửa tay khô khử trùng miễn phí để vệ sinh phòng dịch Covid-19
Lê Thanh
Đó là lời bộc bạch của bà Hà Thị Sơn (58 tuổi), người bán các loại nước giải khát ngay đầu hẻm 716-718 Điện Biên Phủ, Q.10 (TP.HCM) sau khi nhận được một chai gel rửa tay khô kháng khuẩn do các thành viên trong CLB Người dẫn chương trình (Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM) tổ chức phát tặng. Hoạt động diễn ra vào ngày 17.3, tại địa điểm 643 Điện Biên Phủ, P.1 (Q.3), đã tặng miễn phí 1.000 chai gel rửa tay khô kháng khuẩn cho người dân để góp phần giúp họ phòng tránh dịch Covid-19.
Đang chạy xe trên đường Điện Biên Phủ thì thấy có tấm băng rôn “phát miễn phí nước rửa tay kháng khuẩn”, nên chị Lê Thị Thanh Thúy ghé vào và đã được những thanh niên tình nguyện tặng 1 chai gel rửa tay kho kháng khuẩn, kèm theo tờ thông tin hướng dẫn “10 biện pháp phòng ngừa Covid-19 cơ bản cho cá nhân”, chị Thanh Thúy cảm kích: “Tôi ngụ tại Q.Tân Bình nhưng hôm nay có việc nên mới đi ngang đây. Nói thiệt, đang trong mùa dịch Covid-19, nếu các bạn trẻ làm được những việc như: tặng khẩu trang y tế và nước nước rửa tay kháng khuẩn để giúp người dân phòng tránh dịch Covid-19 thì bà con họ quý lắm. Bởi vì, nhiều khi người dân không biết mua ở đâu những thứ này, và nếu có thì giá cũng cao nên họ đâu có mua nỗi”.
Phát miễn phí 1.000 chai gel rửa tay cho người dân phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Chị Đổng Giang Vũ Quyên (25 tuổi), khoe khi được tặng chai gel rửa tay khô khử trùng

Lê Thanh

Đang đứng xếp hàng để chờ đến lượt được tặng một chai gel rửa tay khô kháng khuẩn, chị Đổng Giang Vũ Quyên (25 tuổi), chia sẻ: “Mình đang làm việc cho một công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin cũng gần đây thôi. Khi thấy có chương trình tặng gel rửa tay khô kháng khuẩn miễn phí nên rủ thêm bạn bè trong công ty đến nhận. Đang trong mùa dịch Covid-19, nếu có những tổ chức, mạnh thường quân tặng miễn phí các loại sản phẩm kháng khuẩn như thế này cho nhiều người trong cộng đồng có sử dụng vệ sinh hằng ngày thì hay biết mấy. Đó cũng là cách làm rất nhân văn, bởi vì qua đó chúng ta góp phần giúp cộng đồng phòng tránh, ngăn chặng dịch Covid-19 một cách hiệu quả và thiết thực nhất”.
Phát miễn phí 1.000 chai gel rửa tay cho người dân phòng dịch Covid-19 - ảnh 2

Những chai gel rửa tay khô kháng khuẩn, kèm theo đó là tờ thông tin hướng dẫn “10 biện pháp phòng ngừa Covid-19 cơ bản cho cá nhân” được phát miễn phí tận tay người dân vào ngày 17.3

Lê Thanh

Đại diện cho nhà tài trợ, anh Nguyễn Minh Tân, cho biết: “Nhằm chia sẻ với người dân trong vấn đề phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay chúng tôi tặng 1.000 chai gel rửa tay khô khử trùng cho người dân xung quanh khu vực này. Tuy nhiên, chương trình không dừng lại ở đây, chúng tôi đã có kế hoạch tặng 10.000 chai gel rửa tay khô khử trùng miễn phí cho người dân phòng dịch Covid-19. Những địa điểm chúng tôi phát tặng là những nơi công cộng như: nhà văn hóa, trên đường phố, công viên...Và đối tượng thụ hưởng mà chúng tôi nhắm đến là học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU