TikTok chính thức phản hồi về clip gây tranh cãi của tài khoản Thơ Nguyễn

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 10.3, đại diện TikTok tại Việt Nam đã có phản hồi về clip gây tranh cãi của Thơ Nguyễn với khẳng định: 'Không cho phép các nội dung có tính sai lệch gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng'.
Thơ Nguyễn suy sụp sau sự việc trên /// Ảnh chụp màn hình Thơ Nguyễn suy sụp sau sự việc trên - Ảnh chụp màn hình
Thơ Nguyễn suy sụp sau sự việc trên
Ảnh chụp màn hình
Mới đây, trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của mình, YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh gây tranh cãi.
Trong đoạn clip này, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con". Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con cái thường xuyên theo dõi kênh YouTube của Thơ Nguyễn. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê tâm linh có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Nhiều người bày tỏ lo lắng bởi đoạn video có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ.

YouTuber Thơ Nguyễn "cảm thấy suy sụp" sau vụ xin vía búp bê

Tuy nhiên, Thơ Nguyễn đã lên tiếng giải thích trên trang Facebook cá nhân với nội dung: "TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì không thể đưa ra kết luận".
TikTok chính thức phản hồi về clip gây tranh cãi của tài khoản Thơ Nguyễn - ảnh 1

Clip xin vía học giỏi từ búp bê của Thơ Nguyễn gây tranh cãi

Ảnh chụp màn hình

Dù Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính nhưng nhiều phụ huynh vẫn không chấp nhận và tiếp tục chỉ trích nội dung mà YouTuber này đã đăng tải. Nhiều người thậm chí cho biết đã cấm con theo dõi những clip của Thơ Nguyễn và kêu gọi cộng đồng mạng ngừng xem video của YouTuber này.
Tối 10.3.2021, trả lời PV Báo Thanh Niên về sự việc tài khoản Thơ Nguyễn đăng tải nội dung gây tranh cãi, đại diện truyền thông TikTok khẳng định nền tảng này không cho phép các nội dung có tính sai lệch gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng. Trong email phản hồi nêu rõ: “Tại TikTok, chúng tôi cam kết phát triển một môi trường sáng tạo an toàn và thân thiện với tất cả người dùng. Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi không cho phép các nội dung và hoạt động có tính sai lệch và gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng lan truyền trên nền tảng. Sự an toàn của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok, và chúng tôi vẫn đang nỗ lực loại bỏ các nội dung vi phạm và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ để có những giải pháp xử lý kịp thời”.
TikTok chính thức phản hồi về clip gây tranh cãi của tài khoản Thơ Nguyễn - ảnh 2

Tối 10.3.2021, toàn bộ video đã ẩn trên kênh TikTok cá nhân

Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi gây xôn xao dư luận, chủ tài khoản Thơ Nguyễn đã chủ động ẩn toàn bộ video của mình trên trang cá nhân. Tuy nhiên, rất nhiều tài khoản TikTok khác đã đăng tải lại nội dung hoặc sử dụng tính năng Duet của TikTok để “bắt trend” các video trên. Về hướng xử lý tình trạng này, đại diện truyền thông của TikTok cho biết thêm, nền tảng này đã sử dụng công cụ quản lý nội dung để hạn chế và ngăn chặn sự lan truyền của các video này trên TikTok và đang nỗ lực ngăn chặn người dùng khác phát tán các video tương tự trên TikTok.

YouTuber Thơ Nguyễn nộp thuế bao nhiêu trước lùm xùm xin vía búp bê?

Liên lạc với Thơ Nguyễn, nữ YouTube đình đám nói với PV Thanh Niên đang cảm thấy “khủng hoảng tinh thần và suy sụp” sau sự việc trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bé Heo

Bé Heo

Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành bộ ( sở ) TT-TT cần có mức phạt nặng hơn, đồng thời buộc chủ tài khoản có nội dung nhảm nhí, phản cảm, gây ảnh hưởng lệch lạc với người xem ( đặc biệt là trẻ nhỏ ) đăng trên các trang mạng xã hội phải gỡ bỏ, nếu tái phạm sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự thì may ra các clip nhảm như thế này mới giảm đi. Từ hôm đi làm về nhà, thấy đứa con trai đang mải mê xem clip cô này quay cảnh đang ngấu nghiến ăn bạch tuộc còn sống trên youtube là tôi cấm tiệt, không cho xem những nội dung khác của cô ấy luôn.
Qua Đường Khách

Qua Đường Khách

Trò chuyện với trẻ con mà sao lại làm chủ đề lệch lạc như thế?
Hue Do

Hue Do

Con gái tôi rất thích coi cô này Nhưng cho dù tôi cấm thế nào không được mong sao những clip của cô này không còn xuất hiện nữa cảm ơn rất nhiều
Nguyễn Bình

Nguyễn Bình

Dù là mạng xã hội, nhưng đề nghị nhà chức trách cũng như bên cung cấp nền tảng cũng phải quy định chỉ được nêu các vấn đề: 1-thời sự, 2-truyền bá kiến thức nghiêm túc (như dạy ngoại ngữ, dạy cách làm bánh, tập thể thao...), 3-Truyền bá thông tin khách quan (như một số clip về cuộc sống tự nhiên của các bộ tộc chăn cừu ở Nêpan...). Cấm các loại nhảm nhí, dung tục như kiểu nhân vật Thơ thiếc gì đó. Đơn giản vậy thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU