ô nhiễm

Rác lềnh bềnh đoạn giao kênh Tân Hóa - Hòa Bình, Q.11 và Q.Tân Phú, TP.HCM /// NGỌC QUỲNH

Bạn đọc viết: Kênh Tân Hóa ô nhiễm

0
Những ngày qua, kênh Tân Hóa, trên đường Tân Hóa (Q.11 và Q.Tân Phú, TP.HCM) bị nước cuốn trôi rác về ứ đọng, gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.
Hồ nước chuyển thành màu hồng tại Argentina /// Reuters

Hồ nước biến thành màu hồng tại Argentina

0
Nước trong hai hồ tại vùng Patagonia (Argentina) đã biến thành màu hồng, hiện tượng mà các nhà môi trường địa phương lo ngại là do ô nhiễm công nghiệp và có thể gây hại.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ô nhiễm không khí có thể khiến bệnh Covid-19 chuyển biến nặng hơn

0
Hãng tin UPI dẫn kết quả sơ bộ từ nghiên cứu mới của nhóm chuyên gia thuộc Bệnh viện Henry Ford (TP.Detroit, bang Michigan, Mỹ) kết luận rằng những người sống ở khu vực ô nhiễm cao, đơn cử như gần khu vực giao thông đông đúc, tập kết rác thải, nước thải…, khi mắc Covid-19 sẽ có nguy cơ chuyển biến nặng hơn người khác.
Khu vực được cho là Công ty 6666 mua lại đất rừng giao cho dân rồi khai thác vàng trái phép /// Q.D

Doanh nghiệp bị tố khai thác vàng lậu

0
Dù địa phương đã yêu cầu dừng hoạt động, nhưng một công ty khoáng sản bị tố vẫn lén lút khai thác, thậm chí mua lại đất rừng giao cho người dân sản xuất để đào vàng. Trong khi đó, công ty lại bác bỏ...
Nhà máy chế biến gỗ đang xả khói

Nhà máy chế biến gỗ trong khu dân cư

0
Nhà máy chế biến gỗ của Công ty CP kỹ thuật vật tư nông nghiệp Quảng Trị tồn tại nhiều năm giữa lòng khu dân cư đông đúc. Việc nhà máy xả khói bụi ngày đêm làm người dân KP.3, P.Đông Lương, TP.Đông Hà kêu trời không thấu...