Từ 0 giờ 20.7, tạm dừng thu phí các dự án BOT phía Nam

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT đề nghị tạm dừng thu phí và miễn phí BOT đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
Các trạm thu phí tại các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội sẽ tạm dừng thu phí từ 0 giờ ngày 20.7 /// Ảnh Sỹ Đông Các trạm thu phí tại các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội sẽ tạm dừng thu phí từ 0 giờ ngày 20.7 - Ảnh Sỹ Đông
Các trạm thu phí tại các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội sẽ tạm dừng thu phí từ 0 giờ ngày 20.7
Ảnh Sỹ Đông
Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tạm dừng thu phí trên các trạm thu phí từ 0 giờ ngày 20.7 tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.
Đối với các trạm thu phí nằm ngoài vùng thực hiện Chỉ thị số 16, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí... miễn phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm.
Đồng thời, miễn phí với các phương tiện chở cán bộ, nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợ vùng dịch, các phương tiện chở người từ vùng dịch về các địa phương; phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức phân làn, phân luồng, hướng dẫn giao thông để các đoàn xe nêu trên lưu thông qua trạm thu phí nhanh nhất.

Bản tin Covid-19 ngày 19.7: Thêm 4.195 ca bệnh mới; TP.HCM, Hà Nội và nhiều nơi siết mạnh giãn cách

Đối với các dự án do UBND tỉnh, thành phố là cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký hợp đồng dự án, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các địa phương này căn cứ vào tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch tại địa phương, xem xét việc tạm dừng và miễn phí tại các trạm thu phí để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
Việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định. Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao các cục quản lý đường bộ giám sát việc tạm dừng thu phí của các trạm thu phí trên địa bàn quản lý.
Ngoài ra, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí... bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí. Đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí. Có phương án để kịp thời tổ chức thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Dân

Quốc Dân

19 tỉnh miền nam cách ly ở nhà hết, có thu cũng chẳng có ai đi. Nếu tốt, su khi dịch xong, miễn thu 1 tháng mới xứng đáng khen.
Khoa

Khoa

Cái này ủng hộ nè. Phải vậy mới được chứ phải chung tay dập dịch cho dân bớt khổ như vậy mới đúng là dân tộc VN
456879

456879

Sao không thấy ngân hàng tạm thời dừng đóng tiền vay cho người trong vùng dịch. Chính phủ nên kêu gọi các ngân hàng trong và ngoài nước dừng đóng các khoản vay cho người dân trong vùng dịch, chứ dừng các BOT thì cũng có được gì, nói thẳng như tôi chạy Grab mà xe không được hoạt động thì BOT tôi không cần, tôi cần những thứ khác trong thời điểm này, như giờ tôi chỉ ở nhà theo chỉ thị 16 của CP. Tiền đâu gđ tôi sinh hoạt và chi trả các khoản khác. Mong CP xem xét lại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU