Bất chấp cảnh báo từ giới khoa học, Anh dỡ mọi hạn chế phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 19.7, chính phủ Anh đã dỡ bỏ những giới hạn phòng dịch Covid-19 còn lại sau hơn một năm áp dụng, gây quan ngại trong giới khoa học về khả năng dịch quay lại mạnh mẽ hơn.
Giờ đây, Anh không còn duy trì bất kỳ biện pháp nào nhằm phòng chống dịch Covid-19 /// REUTERS Giờ đây, Anh không còn duy trì bất kỳ biện pháp nào nhằm phòng chống dịch Covid-19 - REUTERS
Giờ đây, Anh không còn duy trì bất kỳ biện pháp nào nhằm phòng chống dịch Covid-19
REUTERS
Từ giữa đêm 18.7 (6 giờ sáng Việt Nam), các hộp đêm ở Anh đã có thể mở cửa và những tụ điểm trong nhà khác được phép vận hành hết công suất, đeo khẩu trang không còn bắt buộc và yêu cầu làm việc từ nhà chấm dứt, theo Hãng tin AFP.
Thủ tướng Boris Johnson, đang tự cách ly sau khi bộ trưởng y tế mắc Covid-19, thúc giục người dân luôn cảnh giác và tích cực tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Nhà lãnh đạo kiên trì bảo vệ quyết định mở cửa toàn bộ nền kinh tế, bất chấp các cảnh báo của giới khoa học trước việc số ca Covid-19 mỗi ngày vẫn tăng 5.000, chỉ sau Indonesia và Brazil.

Chuyên gia cảnh báo đa số người Mỹ chưa tiêm vắc xin sẽ nhiễm Covid-19

“Nếu chúng ta không mở cửa lại bây giờ, chúng ta buộc phải làm điều đó vào những tháng mùa thu, mùa đông, khi mà virus sẽ có lợi thế trong điều kiện thời tiết lạnh”, ông Johnson phát biểu qua thông điệp video.
Sau thành công của chương trình vắc xin, theo đó mọi công dân trưởng thành ở Anh đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin, chính quyền London cho rằng đã có thể khống chế nguy cơ nhập viện vì Covid-19.
Tuy nhiên, giáo sư Neil Ferguson của Đại học Hoàng gia London cảnh báo nước Anh đang quay lại tình trạng ghi nhận 100.000 ca mới mỗi ngày vì biến thể Delta đang lan nhanh mất kiểm soát.
“Câu hỏi được đặt ra là liệu con số sẽ tăng gấp hai hoặc thậm chí cao hơn”, vị giáo sư cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU