Hạ cánh khẩn, máy bay ném bom hạt nhân B-2 của Mỹ hư hại

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một máy bay ném bom hạt nhân B-2 của không quân Mỹ đã bị hư hại trong lúc hạ cánh khẩn cấp trong chuyến bay ngày 14.9.
Một máy bay ném bom B-2 hạ cánh xuống căn cứ Whiteman /// Không quân Mỹ Một máy bay ném bom B-2 hạ cánh xuống căn cứ Whiteman - Không quân Mỹ
Một máy bay ném bom B-2 hạ cánh xuống căn cứ Whiteman
Không quân Mỹ
Không quân Mỹ thông báo chiếc máy bay ném bom hạt nhân tàng hình B-2 gặp trục trặc trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường lệ, theo Fox News.
Chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Whiteman tại bang Missouri. Theo một người phát ngôn của không quân Mỹ, chiếc B-2 bị hư hại nhỏ sau khi hạ cánh nhưng không có ai bị thương và không gây cháy.
Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại và nguyên nhân xảy ra sự cố. Không quân Mỹ đang điều tra vụ việc.
Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã ban bố lệnh cấm bay tạm thời tại sân bay “để đảm bảo môi trường an toàn cho việc điều tra tai nạn”.

Oanh tạc cơ tàng hình B-2 thả bom phá boong-ke MOP

Theo trang The Drive, máy bay B-2 được chế tạo và lắp ráp từ các vật liệu có thể cực kỳ độc hại nếu bị hỏng hóc. Do đó, việc FAA ban bố lệnh cấm bay là điều có thể hiểu được.
Phi đội B-2 đóng quân tại căn cứ Whiteman từ năm 1993. Có 21 chiếc được sản xuất và hiện còn lại 20 chiếc B-2. Một chiếc bị rơi ngay sau khi cất cánh trên đường băng ở đảo Guam hồi năm 2008. Một chiếc khác bị cháy và hư hại nặng vào năm 2010 nhưng sau đó được sửa chữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thanh Huyền

Võ Thanh Huyền

Chuyên hư hay truc trăc là thường của dự đoán.
Tot Le

Tot Le

CÁI gì cũng sẵn sàng xảy ta do thiếu sót của con người. Càng hiện đại thì sự rủi do càng lớn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU