Bình Định: 1 ngư dân mất tích, 1 tàu cá trong vùng nguy hiểm bão số 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 12.6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này có 1 ngư dân mất tích và 1 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 2.
Tàu cá của ngư dân Bình Định neo đậu tại cảng cá Tam Quan ở TX.Hoài Nhơn (Bình Định) /// Ảnh: Hoàng Trọng Tàu cá của ngư dân Bình Định neo đậu tại cảng cá Tam Quan ở TX.Hoài Nhơn (Bình Định) - Ảnh: Hoàng Trọng
Tàu cá của ngư dân Bình Định neo đậu tại cảng cá Tam Quan ở TX.Hoài Nhơn (Bình Định)
Ảnh: Hoàng Trọng
Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, tàu cá BĐ 94262-TS của bà Nguyễn Thị Việt (ở xã Mỹ Thắng, H.Phù Mỹ, Bình Định) nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 2. Đến chiều 12.6, tàu cá này đang ở cách bờ biển tỉnh Ninh Bình khoảng 7 lý. Các ngư dân trên tàu đã nắm được thông tin về bão số 2 và đang di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Bão số 2 – Koguma gây mưa to gió lớn từ Thái Bình đến Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cũng cho biết ngư dân Trần Cu (44 tuổi, ở xã Hoài Hải, TX.Hoài Nhơn, Bình Định), thuyền viên trên tàu cá BĐ 97189 TS, vẫn đang mất tích.
Tàu cá BĐ 97189 TS do ông Võ Trung (47 tuổi, ở P.Hoài Thanh, TX.Hoài Nhơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng, hành nghề vây rút chì, xuất bến ngày 1.6 tại Vũng Tàu. Sáng 11.6, khi tàu cá này đang hoạt động trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam thì ông Trần Cu bị rơi xuống biển mất tích. Tàu cá BĐ 97189 TS tổ chức tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.
Đến 16 giờ ngày 12.6, tỉnh Bình Định có 5.999 tàu cá/43.179 ngư dân đang hoạt động trên biển hoặc neo đậu ven bờ. Hiện các tàu này đã được thông báo về hướng di chuyển của bão số 2 để có phương án đánh bắt, neo đậu an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU