Hà Tĩnh đón, cách ly 8 người trốn trong thùng xe đông lạnh 'thông chốt' ở Bình Thuận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 15 người trốn trong thùng xe đông lạnh để "thông chốt" qua Bình Thuận thì có 8 người quê ở Hà Tĩnh. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao chính quyền địa phương tổ chức đón, đưa các công dân này đi cách ly tập trung.
15 người trốn trên thùng xe đông lạnh được phát hiện tại tỉnh Bình Thuận /// Ảnh cắt từ clip 15 người trốn trên thùng xe đông lạnh được phát hiện tại tỉnh Bình Thuận - Ảnh cắt từ clip
15 người trốn trên thùng xe đông lạnh được phát hiện tại tỉnh Bình Thuận
Ảnh cắt từ clip
Sáng nay, 15.9, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này đã nhận được công văn của UBND tỉnh Bình Thuận về việc đề nghị tổ chức đón 8 công dân quê Hà Tĩnh trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm vượt qua chốt kiểm dịch về quê bị CSGT ở Bình Thuận phát hiện hôm 12.9.

Kinh hoàng cảnh xe tải chở 15 người trong thùng đông lạnh hòng thông chốt để về quê

“8 công dân này được xác định quê ở H.Can Lộc nên chúng tôi đã giao chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận, đưa đi cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 khi về đến quê nhà”, vị lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nói.
Hà Tĩnh đón, cách ly 8 người trốn trong thùng xe đông lạnh 'thông chốt' ở Bình Thuận - ảnh 1

Chiếc xe đông lạnh chở 15 công dân "thông chốt" ở Bình Thuận

Quế Hà

Ông Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND H.Can Lộc, cho hay hiện địa phương đã giao nhiệm vụ cho lực lượng công an tổ chức tiếp nhận 8 công dân tại một địa điểm ở TT.Nghèn (H.Can Lộc), sau đó đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện.
“Do các công dân tự ý về quê nên họ sẽ buộc phải chịu toàn bộ chi phí trong quá trình cách ly tập trung. Sáng nay, chuyến xe chở 15 công dân về quê, trong đó có 8 người ở địa phương chúng tôi bắt đầu xuất phát từ tỉnh Bình Thuận”, ông Phong nói.
Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 12.9, chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 của tỉnh Bình Thuận đặt tại xã Tân Đức (H.Hàm Tân) phối hợp với Trạm CSGT H.Hàm Tân kiểm tra xe tải đông lạnh biển số 51D - 382.14 lưu thông từ hướng Đồng Nai ra Bình Thuận, phát hiện 15 người trong thùng đông lạnh, là công dân của 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An. Khi CSGT yêu cầu tài xế mở cửa thùng xe, số người này có dấu hiệu ngộp thở, mệt mỏi.
Hà Tĩnh đón, cách ly 8 người trốn trong thùng xe đông lạnh 'thông chốt' ở Bình Thuận - ảnh 2

Lực lượng CSGT Bình Thuận lấy lời khai của tài xế xe đông lạnh

Quế Hà

Tài xế Lê Văn Tuấn (38 tuổi, ngụ tại tỉnh Thanh Hóa) khai báo đón 15 người từ 2 ô tô 7 chỗ gần bến xe Long Khánh (Đồng Nai) rồi cho lên thùng đông lạnh, thỏa thuận chở vượt qua chốt kiểm dịch của Bình Thuận đặt tại H.Hàm Tân với giá 9 triệu đồng.
Khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo đưa 15 người trốn trong thùng xe đông lạnh vào khu cách ly tập trung tạm thời ở H.Hàm Tân, sau đó gửi công văn tới các tỉnh có công dân để trao đổi với địa phương phối hợp, đón công dân về quê. Mọi chi phí chở các công dân về quê được tỉnh Bình Thuận hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU