Hải Phòng hỏi mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Sinopharm: Sẽ trao đổi trên tinh thần tương trợ lẫn nhau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến đề nghị mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm của TP Hải Phòng, lãnh đạo TP.HCM cho biết 'sẽ trao đổi lại trên tinh thần tương trợ lẫn nhau'.
Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM diễn ra chiều 5.8, phóng viên đặt câu hỏi về quan điểm của TP.HCM trước đề nghị của TP.Hải Phòng về việc mượn 5 triệu liều vắc xin Sinopharm.

Lãnh đạo TP.HCM nói về việc Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm ngừa Covid-19

Trả lời, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết bản thân ông chưa nhận được văn bản chính thức (văn bản giấy) của TP.Hải Phòng nhưng đã nhận được file mềm.
Nội dung cơ bản của văn bản nêu Hải Phòng đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 khác. Đến nay, Bộ Y tế mới phân bổ cho Hải Phòng gần 165.000 liều vắc xin phòng Covid-19 các loại.
Hải Phòng hỏi mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Sinopharm: Sẽ trao đổi trên tinh thần tương trợ lẫn nhau - ảnh 1

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM

Ảnh: Sỹ Đông

Trong khi đó, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Hải Phòng là rất lớn. Để kịp thời tiêm vắc xin cho người dân TP.Hải Phòng, UBND TP.Hải Phòng đã đề nghị được mượn tạm 500.000 liều vắc xin Sinopharm mà TP.HCM đang có.
Về đề nghị này, ông Đức cho biết TP.HCM là thành phố nghĩa tình, vì cả nước, cùng cả nước. Do đó, TP.HCM sẽ xem xét đề nghị này và trả lời TP Hải Phòng trong thời gian sớm nhất trên tinh thần tương trợ lẫn nhau.

Ngày 5.8: Cả nước 7.244 ca Covid-19, 3.708 ca khỏi; riêng TP.HCM 3.886 bệnh nhân

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên. Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài; nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp; nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân tình nguyện tiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU