Hỗ trợ 1 - 3 triệu đồng cho công nhân là F1, F0 liên quan Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đây là quyết định của Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tại hội nghị trực tuyến với LĐLĐ các tỉnh, TP nhằm tăng cường phòng dịch Covid-19 trong công nhân lao động.
Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang /// ẢNH TƯỜNG VI Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang - ẢNH TƯỜNG VI
Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang
ẢNH TƯỜNG VI
Theo thống kê của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tính đến 17.5, cả nước đã có 391 ca dương tính là công nhân lao động (CNLĐ) các doanh nghiệp và khu công nghiệp. Ngoài ra, 5.592 CNLĐ là F1 và F2 là 26.515 người. Những CNLĐ này đang gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng 18.5: Thêm 19 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Hà Nội 13 ca

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ Bắc Ninh, kiến nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động là F0 từ 3 - 5 triệu đồng/người, F1 ở mức 1 triệu đồng/người; CNLĐ ngoại tỉnh là F2 và thuê trọ trong các khu dân cư bị phong tỏa y tế tối thiểu 5 kg gạo/người.
Trước kiến nghị của các địa phương, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý hỗ trợ CNLĐ là F0 3 triệu đồng, là F1 với mức 1 triệu đồng. Đối với CNLĐ là F2 và thuê trọ trong các khu dân cư bị phong tỏa y tế sẽ được hỗ trợ tối thiểu 5 kg gạo/người.
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng quyết định dành trên 1,5 tỉ đồng để tổ chức thăm hỏi công nhân lao động khó khăn hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dự kiến 1.550 suất hỗ trợ, trị giá 1 triệu đồng/suất. Đồng thời, dành 1 tỉ đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân, viên chức của 10 bệnh viện đang bị cách ly, mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU