Khánh Hòa đặt mua 700.000 liều vắc xin Nanocovax để tiêm miễn phí cho người dân

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 5.8, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh đã đặt mua 700.000 liều vắc xin Nanocovax phục vụ tiêm cho người dân.
Khánh Hòa tiến hành test nhanh Covid-19 trên diện rộng cho người dân /// ẢNH: HIỀN LƯƠNG Khánh Hòa tiến hành test nhanh Covid-19 trên diện rộng cho người dân - ẢNH: HIỀN LƯƠNG
Khánh Hòa tiến hành test nhanh Covid-19 trên diện rộng cho người dân
ẢNH: HIỀN LƯƠNG
Trong số 700.000 liều có 500.000 liều tỉnh mua bằng tiền ngân sách, số còn lại được tài trợ và vận động xã hội hóa. Trước đó, ngày 2.8, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn gửi Bộ Y tế, Học viện Quân y và Công ty Nanogen (TP.HCM) xin phép sử dụng thí điểm vắc xin Nanocovax trong thời gian sớm nhất.
Riêng đối với tiền mua vắc xin, ông Thiệu cho biết HĐND tỉnh đã có chủ trương chi ngân sách mua vắc xin tiêm miễn phí cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Hiện nguồn vắc xin phụ thuộc vào nguồn phân bổ của Bộ Y tế và các nguồn tỉnh đặt mua.

Bộ Y tế họp thẩm định thử nghiệm lâm sàng vắc xin NanoCovax ngừa Covid-19 vào sáng 7.8

Để đảm bảo nhân lực công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có thư ngỏ, gửi đến các cán bộ y tế đã về hưu tham gia hỗ trợ tỉnh trong công tác chống dịch bệnh.

Cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh sẽ ban hành lệnh giãn cách theo Chỉ thị 16  (lần thứ 3) vào 0 giờ ngày 6.8 đối với 8/9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, trừ huyện đảo Trường Sa. Khánh Hòa đặt mục tiêu đảm bảo đến ngày 15.8 địa phương sẽ kiểm soát đến dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chuong Thien Le

Chuong Thien Le

Hoan hô Khánh Hoà đã mạnh mẽ trong việc đi đầu tiêm chủng vaccin nội. Mình tin Vaccin VN không thua kém vaccin ngoại.
Van Le

Van Le

Hoan hô tỉnh Khánh Hoà!
NPHONG

NPHONG

UBND tỉnh và cả Nhà tài trợ đều tuyệt vời !
Lão gàn

Lão gàn

Môt hành động thiết thực vinh danh vắc xin Việt Nam và các nhà khoa học trong và ngoài quân đội Việt Nam.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU