Lễ 30.4 - 1.5: Hàng trăm ngàn phương tiện đến Đà Lạt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dịp lễ 30.4 - 1.5, có hàng trăm ngàn phương tiện các loại đến TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến thành phố này chật ních xe cộ, CSGT căng mình điều tiết. Tuy nhiên, nhờ dự liệu trước nên việc điều tiết giao thông ổn thỏa.  

Hàng chục ngàn xe ô tô các loại lưu thông ở Đà Lạt trong dịp lễ 30.4 /// Gia Bình Hàng chục ngàn xe ô tô các loại lưu thông ở Đà Lạt trong dịp lễ 30.4 - Gia Bình
Hàng chục ngàn xe ô tô các loại lưu thông ở Đà Lạt trong dịp lễ 30.4
Gia Bình
Ngày 2.5, thông tin từ Đội CSGT – Trật tự Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết trong dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay (tính trong 3 ngày: 29, 30.4 và 1.5) đã có hàng trăm ngàn phương tiện các loại đến với TP.Đà Lạt.

Du khách quá đông, chính quyền mong người dân Đà Lạt hạn chế lái ô tô

Lễ 30.4 - 1.5: Hàng trăm ngàn phương tiện đến Đà Lạt  - ảnh 1

Nhờ khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp nên Đà Lạt luôn thu hút du khách. Trong ảnh, rất đông phương tiện các loại đến TP.Đà Lạt dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay

Ảnh: Gia Bình


Cụ thể, theo thống kê của hệ thống camera giám sát giao thông gắn tại 6 cửa ngõ ra vào TP.Đà Lạt: đèo Prenn, Trại Mát, Tà Nung, Phước Thành, hồ Tuyền Lâm và đường ĐT 723 thì ngày 29.4 có 67.079 phương tiện, ngày 30.4 tăng lên có tổng cộng 127.991 phương tiện và ngày 1.5 tăng lên tiếp với 137.451 phương tiện. Con số này chưa có thống kê xe, cộ vào ra TP.Đà Lạt từ đèo Mimosa.
Lễ 30.4 - 1.5: Hàng trăm ngàn phương tiện đến Đà Lạt  - ảnh 2

Bùng binh Kim Cúc, Đà Lạt nơi thường xảy ra ùn tắc giao thông trong dịp lễ 30.4 - 1.5

Ảnh: Gia Bình

Trong số các phương tiện này, có rất nhiều xe ô tô lớn nhỏ các loại. Thông tin từ Trạm thu phí BOT Định An (H.Đức Trọng, Lâm Đồng), cửa ngõ chính vào ra TP.Đà Lạt từ hướng quốc lộ 20, cho hay, trong 3 ngày qua (29, 30.4 và 1.5) có khoảng 36.000 xe ô tô qua lại trạm thu phí, trong đó phần lớn là chiều lên TP.Đà Lạt.
Cộng với số lượng xe ô tô của người dân Đà Lạt với khoảng 23.000 chiếc và khoảng 200.000 xe gắn máy các loại, nên những ngày lễ có một lượng xe rất lớn tham gia lưu thông tại TP.Đà Lạt.
Lễ 30.4 - 1.5: Hàng trăm ngàn phương tiện đến Đà Lạt  - ảnh 3

Quốc lộ 20 qua Trạm thu phí BOT Định An là tuyến đường trọng điểm vào ra TP.Đà Lạt

Ảnh: Gia Bình

Chính vì vậy, có nhiều thời điểm, nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.Đà Lạt, trước các khu điểm du lịch "hấp dẫn" ở thành phố này bị kẹt xe, ùn tắc cục bộ. Trong khi đó, TP.Đà Lạt hiện không có hệ thống đèn tín hiệu giao thông, nên nhiệm vụ điều tiết giao thông trông hết vào lực lượng công an mà chủ công là lực lượng CSGT.
Lễ 30.4 - 1.5: Hàng trăm ngàn phương tiện đến Đà Lạt  - ảnh 4

Chợ Đêm Đà Lạt ken đặc người trong dịp lễ 30.4 -1.5 năm nay

Ảnh: Gia Bình

Theo trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an TP.Đà Lạt, nhờ có sự dự báo tình hình nên đã tham mưu cơ quan cấp trên xây dựng kế hoạch xử lý. Lực lượng CSGT đã huy động 100% quân số cùng với sự tăng cường của một số đơn vị khác, việc phân luồng, điều tiết giao thông được thực hiện hợp lý nên tình trạng kẹt xe, ùn tắc cục bộ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, đảm bảo việc lưu thông an toàn của người dân và du khách.
Lễ 30.4 - 1.5: Hàng trăm ngàn phương tiện đến Đà Lạt  - ảnh 5

Đà Lạt không có đèn giao thông nên lực lượng CSGT là "chủ công" điều tiết thông

Ảnh: Gia Bình

Chính vì du khách tăng đột biến, nên trong công điện hỏa tốc được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp ký vào gần cuối giờ chiều 1.5, có nội dung kêu gọi người dân TP.Đà Lạt hạn chế sử dụng xe ô tô cá nhân trong những ngày nghỉ lễ (dịp lễ 30.4 và 1.5) nếu không cần thiết, để ưu tiên không gian lưu thông cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương có một kỳ nghỉ vui vẻ, thoải mái, hài lòng, góp phần tránh tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn.
Lễ 30.4 - 1.5: Hàng trăm ngàn phương tiện đến Đà Lạt  - ảnh 6

CSGT Đà Lạt luôn "mướt mồ hôi" trong dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay, vì có hàng chục ngàn xe ô tô lưu thông trong thành phố

Ảnh: Gia Bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Cuong Nguyen

Kim Cuong Nguyen

Qua mùa lễ kỳ nghĩ này của người dân mới thấy đà Lạt cần triển khai hạ tầng cấp bách để phát triển nghành công nghiệp du lịch không khói đồng thời kêu gọi nhà đầu tư đủ tầm có tâm để cùng nhau phát triển một đà Lạt xanh sạch đẹp !!! Hãy bắt đầu từ hôm nay !!! Rất mong các cấp lãnh đạo của tỉnh Lâm đồng họp tác đồng bộ !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU