Một thanh niên bị phạt vì livestream tung tin cấm đường sai sự thật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực đầu cầu Lập Cập (H.Nho Quan, Ninh Bình) chỉ làm công tác kiểm soát dịch bệnh, không cấm đường, nhưng một thanh niên đã livestream tung tin cấm đường gây hoang mang dư luận.
Làm việc với cơ quan chức năng, anh Q.C.L đã thừa nhận hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội /// ẢNH KIỀU ÂN Làm việc với cơ quan chức năng, anh Q.C.L đã thừa nhận hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội - ẢNH KIỀU ÂN
Làm việc với cơ quan chức năng, anh Q.C.L đã thừa nhận hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
ẢNH KIỀU ÂN
Ngày 5.8, lực lượng của Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình, Thanh tra Sở TT-TT Ninh Bình và Công an H.Nho Quan (Ninh Bình) đã làm việc với anh Q.C.L (26 tuổi, ngụ H.Yên Thủy, Hòa Bình) để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội của anh này.
Trước đó, anh Q.C.L dùng điện thoại di động livestream bằng tài khoản facebook cá nhân với nội dung cho rằng lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình cấm đường, "ngăn sông cấp chợ" ở cầu Lập Cập (giáp ranh giữa tỉnh Hòa Bình với Ninh Bình).
Thông tin Q.C.L đăng tải đã khiến nhiều người dân ở tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình hoang mang, do có nhiều người dân hằng ngày vẫn qua lại địa bàn 2 tỉnh để kinh doanh, buôn bán…
Thực tế, chốt kiếm soát dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Ninh Bình lập ở khu vực cầu Lập Cập chỉ kiểm soát người và phương tiện đi đến từ vùng dịch, và kiểm soát các hoạt động khác liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tối 5.8: Thông báo 393 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong vòng 5 ngày

Tại buổi làm việc với đại diện các cơ quan chức năng, anh Q.C.L đã thừa nhận hành vi livestream với nội dung như trên là không đúng thực tế, gây hoang mang dư luận.
Căn cứ theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Q.C.L, về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU