Ninh Thuận: Bổ sung nhóm đối tượng được hỗ trợ trong đại dịch Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành quyết định bổ sung thêm nhóm đối được hưởng hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19 đợt 2 năm 2021.
Bổ sung nhóm đối tượng được hỗ trợ do đại dich Covid-19 /// Ảnh: Thiện Nhân Bổ sung nhóm đối tượng được hỗ trợ do đại dich Covid-19 - Ảnh: Thiện Nhân
Bổ sung nhóm đối tượng được hỗ trợ do đại dich Covid-19
Ảnh: Thiện Nhân
Theo đó, đối tượng là người lao động không có giao kết bằng hợp đồng (người lao động tự do) gặp khó khăn do thực hiện Chỉ thị 16/CT-UBND ngày 16.7.2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận được hỗ trợ đợt 2, gồm: Người bán lẻ vé số lưu động; người khuyết tật bán lẻ vé số; người bán hàng rong không có địa điểm cố định; người thu mua, nhặt ve chai lưu động; người chạy xe ôm; bốc vác lên xuống hàng hóa tại các chợ, ga Tháp Chàm, bến xe liên tỉnh (trừ đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1.7.2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19); lao động làm việc tại các hộ kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ nhà hàng tiệc cưới vì đã có theo Nghị quyết số 68/NQ-CP); thợ cắt tóc nam, nữ; giáo viên, người lao động đang làm việc tại các cơ sở mầm non, mẫu giáo, giữ trẻ tư thục có hợp đồng lao động nhưng không tham gia bảo hiểm xã hội.
Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần, được trích từ nguồn ngân sách địa phương.
Ninh Thuận: Bổ sung nhóm đối tượng được hỗ trợ trong đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Người lao động tự do được hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19

Ảnh: Thiện Nhân

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm rà soát, xét duyệt và chi trả kinh phí cho người lao động bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.
Được biết từ ngày 17.7 đến 6.8, TP.Phan Rang - Tháp Chàm và H.Ninh Phước thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ; còn các huyện còn lại (Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Bắc, Thuận Nam) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ.

TP.HCM chi 900 tỉ đồng cho các gói an sinh xã hội trong dịch Covid-19

Hiện trên địa bàn Ninh Thuận có 279 bệnh nhân nhiễm Covid-19; 26 ca bệnh đã khỏi bệnh, được cho ra viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Du***@gmail.com

Du***@gmail.com

Cảm ơn đã cập nhật thông tin để bà con được nhờ ạ.
Mình xin thay mặt các anh em Lái xe khách tuyến Ninh thuận đí Tp: Hồ Chí Minh và tuyến Ninh Thuận Đi Bình Dương nói lên nổi bức xúc như sau: xe khách tuyến Ninh Thuận đến Tp: Hồ Chí Minh và Ninh Thuận đi Bình Dương đã ngưng hoạt động tất cả ngày 1/6/2021 vì vậy tất cả các lái xe khách đều phải nghỉ việc đến 5/8/2021 là hơn 2 tháng. Vậy mà khi hổ trợ thì chỉ hổ trợ cho phụ xe không cho Lái xe. Chúng tôi rất ngở ngàn vì sao lại phân biệt như vậy. Thiết nghĩ nghề nào cũng là lao động . Không phải tôi so sánh hay so đo với người bán hàng rong với bán vé số. Nhưng tôi nói lên nổi bức xúc của các anh em lái xe ở tỉnh Ninh Thuận. Nếu tính đến thời điểm bắt đầu thực hiện chỉ thị 16 bắt đầu 15/7/2021 đến nay thì bán vé số và những người chạy xe ôm hay các công việc khác chỉ mới bắt đầu nghỉ việc đây thui. Nhưng lại được hỗ trợ. Còn chúng tôi đã nghỉ hơn 2 tháng nay rồi thì vẫn không được nhắc đến để hổ trợ. Tôi tha thiết mong nhờ Báo Thanh Niên lấy lại công bằng cho chúng tôi.
chân thành cảm ơn . Kính chúc quý Báo được thành công và phát triển
Chucmai

Chucmai

Xe hai bánh chở khách cũng có mà tại sao xe xích lô ba bánh cho khách lại không có vô lý
Binh Nguyen

Binh Nguyen

Người lao động tự do tại các cảng cá ở Ninh Thuận có được hỗ trợ không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU