Tạm giam đối tượng tung tin xuyên tạc vụ người đàn ông tự thiêu giữa đường

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phan Hữu Điệp Anh bị khởi tố bị can, tạm giam 2 tháng về hành vi đăng tải thông tin, hình ảnh xuyên tạc, sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.
Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận các hành vi của mình tại cơ quan điều tra. /// Công an cung cấp. Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận các hành vi của mình tại cơ quan điều tra. - Công an cung cấp.
Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận các hành vi của mình tại cơ quan điều tra.
Công an cung cấp.
Chiều tối nay, 21.7, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Phan Hữu Điệp Anh (60 tuổi, ngụ tại đường Ngô Tất Tố, P.19, Q.Bình Thạnh) về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo điều 331 bộ luật Hình sự 2015, do hành vi đăng tải hình ảnh, thông tin xuyên tạc vụ người đàn ông tự thiệu giữa đường.
Các quyết định trên đã được Viện KSND Q.Bình Thạnh phê chuẩn.

Gia đình đau lòng vì tin giả “tự thiêu vì bức xúc cách chống dịch Covid-19”


Như đã thông tin trước đó, chiều 19.7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện và lan truyền hình ảnh một người đàn ông trung niên đang tự thiêu trên địa bàn P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức (TP.HCM) và kèm theo bình luận vô cùng bức xúc về cách chống dịch Covid-19 của TP.HCM, người dân phẫn uất nên tự thiêu giữa đường.
Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP.HCM) phối hợp với Công an TP.Thủ Đức, Công an Q.Bình Thạnh xác minh và làm việc với Phan Hữu Điệp Anh, về hành vi đăng tin sai sự thật, xuyên tạc, liên quan đến dịch Covid-19.
Đối tượng Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận mình là người đưa hình ảnh, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên tài khoản Facebook cá nhân, gây hoang mang cho người dân TP.HCM, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Theo cơ quan CSĐT, từ tháng 5.2021 Phan Hữu Điệp Anh đã đăng ký tài khoản Facebook với tên Phan Anh Hữu thông qua số điện thoại di động của mình. Bằng tài khoản này, đối tượng đã phát tán lên mạng xã hội và thông qua những hội, nhóm trên mạng thường xuyên đăng tải những bài viết, hình ảnh có nội dung chống phá Đảng, chính quyền.
Công an TP.HCM cho biết đang chỉ đạo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao tiếp tục rà soát, xác minh, nhận diện nhiều tài khoản mạng xã hội tại địa TP.HCM đã và đang có hành vi tung tin sai sự thật, xuyên tạc, liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.HCM xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Qua việc này, cơ quan chức năng đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không chia sẻ, bình luận những thông tin xuyên tạc, sai sự thật về tình hình Covid-19 khi chưa được kiểm chứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nông Hùng

Nông Hùng

Ông 60 chứ đâu phải đứa trẻ lên 6, mà có hành động như vậy
Phải xử lý nghiêm để làm gương
Dinh

Dinh

Xử lý thật nghiêm minh những kẻ đang phá hoại sự bình yên của đất nước như người đàn ông này.
Thong Nguyen

Thong Nguyen

60 tuổi rồi mà chẳng suy nghĩ ra làm sao...
Nguyễn Phúc Khương Nhi

Nguyễn Phúc Khương Nhi

Nên có một án điểm để bớt mấy vụ này...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU