TP.HCM: Khuyến cáo xe cứu thương không hú còi, nhất là về đêm

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiếng còi xe cứu thương trong đợt dịch Covid-19 này đã ám ảnh rất nhiều người ở TP.HCM,  trong đó có người già, đặc biệt là về ban đêm.
Tài xế xe cứu thương hạn chế tối đa hụ còi trong đợt này, nhất là về đêm. /// ẢNH: DUY TÍNH Tài xế xe cứu thương hạn chế tối đa hụ còi trong đợt này, nhất là về đêm. - ẢNH: DUY TÍNH
Tài xế xe cứu thương hạn chế tối đa hụ còi trong đợt này, nhất là về đêm.
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 5.8, bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 khuyến cáo các loại xe cứu thương khi lưu thông trên địa bàn TP.HCM trong đợt dịch Covid-19 này thì không nên hú còi.
Theo bác sĩ Long, những ngày bình thường xe cộ lưu thông đông đúc thì xe cứu thương hú còi để kêu gọi báo ưu tiên nhường đường là việc phải làm.
Nhưng trong giai đoạn này, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, đường trống thì xe cứu thương hạn chế hú còi đến mức tối đa, đặc biệt là về ban đêm.
“Bây giờ người dân ở nhà tâm lý lo lắng, đặc biệt là người già. Do đó khi nghe tiếng xe cứu thương thì bị ám ảnh và hình dung những chuyện không hay và bệnh nặng hơn”, bác sĩ Long nói.

Bản tin Covid-19 ngày 5.8: Cả nước 7.244 ca bệnh; dồn sức điều trị, tiêm chủng vắc xin ở TP.HCM

Cũng theo bác sĩ Long, hiện các tài xế hệ thống cấp cứu 115 đã được nhắc nhở; Trung tâm cũng khuyến cáo đến các bệnh viện công lập, tư nhân trên địa bàn. Còn những nhóm khác, tài xế xe cứu thương ở tỉnh mới lên TP.HCM thì chưa quen đường nên có thể hú còi cảnh báo từ xa, tuy nhiên, phải rất hạn chế, nhất là về đêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyengia

Nguyengia

Đồng tình với quyết định nhân văn này
KIM LE NGUYEN

KIM LE NGUYEN

Đúng vậy. Xe cứu thương chỉ nên hụ còi để
dành quyền ưu tiên khi đường đông hoặc kẹt xe. Hiện nay thành phố đang giãn cách triệt để, đường xá vắng không cần thiết phải hú còi gây náo động và tạo tâm lý lo âu cho cư dân.
Nguyễn Định  Hiệp

Nguyễn Định Hiệp

Bạn đọc rất bất an khi nghe tiếng còi hụ của xe cứu thương. Trong mùa giãn cách xã hội, thêm đau lòng lắm. Cho những ai thiếu may mắn
Truc Nguyen

Truc Nguyen

Hoàn toàn ủng hộ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU