[NÓNG] TP.HCM: Người dân không ra ngoài từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, kể từ ngày mai

79 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kể từ ngày 26.7, người dân TP.HCM không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau; tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng trừ trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin tại cuộc họp tối nay /// Ảnh: Sỹ Đông Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin tại cuộc họp tối nay - Ảnh: Sỹ Đông
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin tại cuộc họp tối nay
Ảnh: Sỹ Đông
19 giờ ngày 25.7, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 7 để thảo luận về các biện pháp phòng chống dịch trọng tâm trong thời gian tới. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm tại TP.HCM những ngày qua ở mức trên 4.000 ca, ngày 24.7 là 5.396 ca.
Cuộc họp theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM và 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức. Sau khi Thành ủy TP.HCM ban hành Chỉ thị 12 vào ngày 22.7 về việc tăng cường một số biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng, UBND TP.HCM đã kịp thời có văn bản hướng dẫn trên nhiều lĩnh vực.

Bản tin Covid-19 ngày 25.7: Cả nước 7.531 ca bệnh mới, người dân TP.HCM không ra ngoài đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói đây là thời khắc trọng đại của TP.HCM sau khi trải qua 16 ngày thực hiện Chỉ thị 16 toàn thành phố, dù đã làm được nhiều việc nhưng vẫn còn nhiều việc chưa làm được. Hầu hết mục tiêu đề ra đều chưa đạt được nên TP.HCM cần có thêm thời gian để hạ quyết tâm thực hiện cho bằng được.
Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị tập trung thảo luận một việc cơ bản là thực hiện những giải pháp nào để kiểm soát cho được tình hình bởi thành phố chỉ còn một con đường, nếu không kiểm soát được thì tình hình sẽ khó lường. Dù TP.HCM đã chuẩn bị cho tình huống thứ 3 nhưng đây là điều không mong muốn.
Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị các ngành, các cấp cùng nhau đem hết tâm huyết, hành động quyết liệt để mang lại kết quả cao nhất; đồng thời nhấn mạnh đây là cuộc họp mang tính chất “lịch sử”.
[NÓNG] TP.HCM: Người dân không ra ngoài từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, kể từ ngày mai - ảnh 1

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin một số nội dung chính của Chỉ thị 12 ngày 22.7

Ảnh: Sỹ Đông

Thông tin về một số biện pháp triển khai, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết kể từ ngày 26.7, người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau; tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng trừ trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương cần tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24, tái kiểm tra thường xuyên việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố. TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các vi phạm, những trường hợp chống đối có thể áp dụng biện pháp tạm giữ hành chính. Đồng thời, điều tra, khởi tố các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định làm lây lan dịch bệnh nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Ngày 25.7: TP.HCM thêm 4.555 ca Covid-19 trong 24 giờ, vượt 60.000 bệnh nhân

Thành phố sẽ xử lý thật nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu ở cơ quan, đơn vị, địa phương nếu có thái độ thờ ơ, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, chậm trễ giải quyết phản ánh của người dân dẫn đến dịch bệnh lây lan tại đơn vị, địa phương do mình quản lý.

Chính quyền địa phương của TP.HCM tập trung lực lượng siết chặt khu phong tỏa ở mức "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; và cung ứng, phân phối lương thực, thực phẩm đến từng hộ dân, hoặc áp dụng hình thức đi chợ thay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Pha Sil

Nguyen Pha Sil

Hy vọng Lãnh đạo TPHCM giúp cho người dân ở nhà thuê và lãi vay Ngân hàng miễn hết trong kỳ chống dịch này , không đi làm nhưng cũng phải trả lãi vay Ngân hàng đều đều , còn nhà trọ thì cuối tháng cũng phải đóng thật quá khó khăn cho người nghèo .
Thong

Thong

@Lam cách nói chuyện của bạn rất tàn nhẫn và không biết gì. Bây giờ có nhiều tỉnh không cho về kìa, nếu về được người ta đã về.
309562

309562

về có được đâu. về quê đi cách ly tiền đâu đóng tiền cách ly.ban ko hiểu dc người lao động nghèo như tụi tui đâu ..ban nên căn nhắc lời nói của mình đi
7 phản hồi
THIEN LE

THIEN LE

theo tôi nên tạm ngưng hết 1 tuần kg ai đi đâu hết. cơ quan .ngân hàng cũng ngưng luôn .chỉ có bệnh viện dc hoạt động .st thì ban ngày hoạt động thôi . xem như nghỉ lễ vậy đó.
Hoang nam Duong

Hoang nam Duong

Như vậy nghiêm cấm người ra đường chỉ từ 18h đến 6h sáng hôm sau.rồi từ 6h sáng đến 18 h tối hoạt động bình thường hay là sao cái này người dân chưa rỏ. Một cái nứa dịch lây lan ban đêm nhiều hơn hay là ban ngày lây nhiểm ít ..? Cái gì phải hỏi cho rỏ để cùng nhau mà thực hiện ct chống dịch.
None No

None No

Bạn không hiểu hay cố tình không hiểu mà hỏi ngô nghê như trẻ nít vậy?
Trang Tỷ

Trang Tỷ

vẫn để chị thị 16 + bình thường ra đường không lý do vẫn phạt .. nhưng sau 18h không được ra sdg đừng tất cả xe và mn ra đường chỉ xe cứu thương lực lương y tế co thẩm quyền mới dc ra dg dậy đó và mún đi mua đồ thức yếu thì phải có giấy cấp để đi mua hàng hóa thiết yếu trong địa phương mình ở không qua địa phương khác hình như là dậy
5 phản hồi
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Đã đến lúc quyết đoán mạnh mẽ. Không do dự, không phân bua, chống dịch là trên hết. Giờ đó không cần thiết ra đường làm gì nữa.
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Họ không ra đường đâu, đặc biệt là các khu cách ly. Họ chỉ qua nhà hàng xóm để "truyền dịch" thôi hà.
309562

309562

nhà bạn giàu có đầy đủ tiện nghi. toi ở trọ. mua nhiêu an nhiêu chu dau co gi bao quan thuc an
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU