Sống đẹp

Tin mới

Tin hot

Lê Quang Long, chàng trai xứ Quảng với nụ cười đầy năng lượng /// Ảnh: TGCC

Chuyện của Long: Sống là để sẻ chia

0
Tuổi trẻ của mỗi người có thể đều sẽ giống nhau ở những chặng đường nhưng đích đến cuối cùng sẽ khác nhau, để chúng ta được sống chứ không đơn thuần là tồn tại.
Nguyễn Tuấn Anh là một trong những thành viên tích cực của câu lạc bộ /// Ảnh: TGCC

Họ là những người 'giàu'

0
Tôi được nghe về chàng trai khuyết tật Nguyễn Tuấn Anh qua lời kể của Lê Hà, một người bạn của tôi cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ chấn thương cột sống với cậu ấy.
Thầy Nguyễn Trai chăn nuôi gà cải thiện đời sống, để toàn tâm toàn ý chăm lo cho học sinh nghèo /// V.V.D

Thầy giáo khuyết tật có tấm lòng vàng

0
Ở tổ dân phố Thanh Lam (TT.Phú Đa, H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) có một người khuyết tật mà bà con địa phương gọi bằng cái tên trìu mến: “Thầy giáo của những trẻ em nghèo”. Đó là ông Nguyễn Trai, 58 tuổi.
 /// ẢNH: XUÂN TRƯỜNG

Nghị lực sống của chị Mai Thị Thủy

1
Trong xã hội có không ít những tấm gương người khuyết tật vượt qua nghịch cảnh vươn lên lập thân và giúp đỡ những người đồng cảnh ngộ.
Bác Năm Tươi (phải) dùng trà với người nhà tác giả  /// ẢNH: HOÀNG DƯƠNG

Dâng hết cho đời

0
Hồi trước, nhà nghèo ít đất mà mất mùa thường xuyên. Lắm lúc thắt ngặt không tiền, bác qua thăm, dấm dúi cho tôi mấy đồng đi học.
Diệu Linh (bìa trái) trong đợt khởi động dự án “Vì một triệu cây tre Việt Nam” - trồng tre tại Mù Căng Chải (Yên Bái) /// Ảnh: TGCC

Cô giáo trẻ với tấm lòng nhân ái

0
Mỗi người đều tìm cho mình một con đường riêng trong cuộc sống, và với cô gái 9X Nguyễn Diệu Linh, cô đã chọn gắn kết với âm nhạc cổ điển cùng những dự án nhân ái lan tỏa yêu thương.
Dì Trần Thị Nguyệt thành tâm kính cẩn dâng hương lên từng phần mộ của 
các anh hùng liệt sĩ	 ///  ảnh: Nguyễn Trang

Hơn 10 năm tự nguyện chăm sóc chốn linh thiêng giữa lòng đất lửa

2
Cuối tháng 3, trong cuộc điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe, dì Trần Thị Nguyệt (sinh năm 1959, nguyên cán bộ quản trang đầu tiên tại nghĩa trang liệt sĩ H.Vĩnh Linh, Quảng Trị, giai đoạn 1983 - 2010) báo với chúng tôi, từ tháng 4.2021 nghĩa trang sẽ được phân bổ thêm một cán bộ về công tác. Dì nói: “Có thêm người chăm sóc nghĩa trang, dì càng yên tâm về nghỉ rồi!”.
Đoàn xe bán tải trong một hành trình đi trao nhu yếu phẩm mùa dịch Covid-19 /// NVCC

Những người nghĩa hiệp

1
Họ là một đội quân rất “ngầu” thuộc CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam, đã xung kích vì cộng đồng. Trong thiên tai và dịch bệnh, CLB đã tham gia cứu hộ, vận chuyển hàng ngàn chuyến hàng hóa miễn phí tới những vùng khó khăn.
Y sĩ Lý Thanh Triều chẩn bệnh cho một bệnh nhân  /// Ảnh: M.K

Chàng y sĩ trao nụ cười an vui cho người nghèo

1
10 năm trước khi mới 23 tuổi, Lý Thanh Triều đã nghĩ tới việc lập một cơ sở từ thiện, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Nghĩ là làm, anh cùng gia đình lập cơ sở khám chữa bệnh miễn phí Huỳnh Lương ở Tây Ninh.
Nguyễn Văn Đức (bìa phải) cùng nhóm học viên lặn biển /// Ảnh: NVCC

Nguyễn Văn Đức và hành trình 17 năm nhặt rác cứu biển

0
Là huấn luyện viên lặn biển, mỗi ngày làm việc gắn với môi trường nước, hơn ai hết, Nguyễn Văn Đức hiểu rằng đại dương chính là “chiếc phao cứu sinh” giúp con người chống chọi với sự khắc nghiệt của biến đổi khí hậu.