Sống đẹp

Tin mới

Tin hot

Chân dung chị Lê Thị Hà /// VIỆT NGÔ

Bông hoa đẹp giữa cuộc đời

2
Trong căn nhà nhỏ ở Q.Hà Đông (Hà Nội), có một người phụ nữ miệt mài làm việc. Chị bảo mình phải "chạy" cho kịp sản phẩm của Vụn Art. Tôi nghe chị nói, rồi tự hỏi mình xem người phụ nữ đang ngồi trên chiếc xe lăn kia lấy đâu ra sức khỏe để làm việc với cường độ mà đến một người bình thường như tôi cũng phải chào thua.
 
Trao quà hỗ trợ gia đình hai em bị bệnh tan máu bẩm sinh Quàng Việt Hưng, Quàng Việt Hà /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Kết nối những trái tim thiện nguyện vùng cao

2
Do đặc thù công việc, đa số đoàn viên Chi đoàn Đài PT-TH tỉnh Điện Biên thường có mặt tại khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa. Những chuyến công tác đó giúp chúng tôi thấu hiểu cuộc sống khó khăn của các em nhỏ vùng cao.
Cô Hoàng Thị Ngọc Thương trong một buổi học /// Ảnh: Nhật Linh

Người chăm 'những bông hoa không được tưới'

2
16 tuổi học lớp 4, 30 tuổi học lớp 3, 20 tuổi học lớp 1 là những trường hợp rất đỗi bình thường tại lớp phổ cập của trường THCS Độc Lập (P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).
Ông Kèn đến thăm và động viên các cháu của lớp học tình thương ở khu tái định cư Lại Tân /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Ông trưởng thôn tận tụy

0
Ở khu tái định cư thôn Lại Tân (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ai cũng quý mến và ngưỡng mộ cái “tâm sáng”, thán phục sự tận tụy giúp dân của ông trưởng thôn U70 Võ Văn Kèn.
Các “cô Tấm” cùng học viên ở Trung tâm bảo trợ xã hội Trái Tim	
 /// Ảnh: Tạ Tư Vũ

Những 'cô Tấm' lo việc bao đồng…

0
Căn nhà ngay góc đường Phạm Huy Thông (Q.Gò Vấp, TP.HCM) là nơi mà những 'cô Tấm' - theo cách gọi của người dân - thuê lại để dựng xây nên cơ sở bảo trợ xã hội Trái Tim, cũng là địa chỉ miễn phí cho những mảnh đời luôn ngơ ngác trong bệnh tật.
Lớp học chữ Nôm Dao của thầy Siệu
 /// Ảnh: Phương Thoa

Ông đồ dạy chữ Nôm Dao trên núi Sín Chải

0
Chẳng biết tự khi nào người Dao thôn Tả Chải (xã Tả Phìn, TX.Sa Pa, tỉnh Lào Cai) gọi ông Tẩn Vần Siệu một cách tôn kính, coi ông là tau coỏng, nghĩa là người học rộng, biết nhiều, là bậc trí giả của người Dao. Ít ai ngờ, người được coi là bậc trí giả ấy đã có một thời trai trẻ ngang tàng.
Chương trình 'Mái nhà hạnh phúc' năm 2020 tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) của Hội thiện nguyện Hương Sen /// Ảnh: NVCC

Chắp cánh yêu thương

0
Mồ côi cha từ nhỏ, tuổi thơ trải qua nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nên anh Đào Kim Long phần nào thấu hiểu được sự khốn khó của những phận đời cơ cực.
Thượng tọa Thích Phước Nghiêm được các phật tử yêu quý, kính phục khi luôn sống tốt đạo, đẹp đời /// Ảnh: V.V.D

Thượng tọa gắn kết đạo với đời

0
Nhiều năm qua, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm - trụ trì chùa Quy Lai (xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) trích tiền công đức hàng tháng góp vào quỹ Nối nhịp nghĩa tình của Đài PT& TH Thừa Thiên-Huế để làm từ thiện.
Khu mộ đồng danh hiện có hơn 300 phần mộ được xây dựng khang trang, lề lối

Người nặng lòng với những ngôi mộ vô danh

0
Trước năm 2015, người dân thôn Thượng (xã Chuyên Mỹ, H.Phú Xuyên, Hà Nội) đã quen với hình ảnh nhiều ngôi mộ vô danh nằm rải rác trên đường làng, cánh đồng và ven đê sông Nhuệ. Sau năm 2015, có một người đã bỏ tiền, bỏ công và xả tâm quy tập tất cả ngôi mộ này về khu mộ đồng danh, để họ yên giấc nghìn thu.
Với cô giáo Hà Trang, được trao những món quà cho người khó khăn hơn mình là cả niềm hạnh phúc /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Tấm lòng vàng hiện hữu giữa sóng gió cuộc đời

0
Người ta ví cuộc đời như một dòng sông không hề phẳng lặng, đôi khi có nhiều sóng gió; giữa hạnh phúc, nụ cười là nỗi đau và những giọt nước mắt. Song vẫn luôn xuất hiện những tấm lòng vàng xoa dịu đi nỗi đau, biến cái trụi trần của cuộc đời trở nên tươi đẹp.
Anh Nguyễn Anh Phong tại phòng khám Nhà Mình (TP.HCM) /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Chuyện của Phong về 'Nhà Mình'

1
“Mình là Nguyễn Anh Phong. Mình đại diện cho mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+). Mình hỗ trợ chăm sóc cho người sống chung với HIV từ năm 2012”. 
 
Anh Nguyễn Ngọc Bình (người đội mũ đen, đứng ngoài cùng bên phải) và các thành viên trong CLB Máu nóng - Tim yêu thương  /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Sẻ chia giọt máu nóng yêu thương

0
Với tâm niệm “Trao yêu thương, trao sự sống, cho đi là còn mãi”, anh Nguyễn Ngọc Bình, Chủ nhiệm CLB Máu nóng - Tim yêu thương (TP.Đà Nẵng), luôn sống với trái tim nóng và đôi chân đi không biết mệt mỏi.
Đàn cò nhạn trong vườn nhà ông Hai Chìa
 	 /// ẢNH: Xuân Phúc

Dành vườn cho chim trời ở

0
Không giàu có, cũng chẳng “làm to”, nhưng ông Hai Chìa “nổi như cồn” vì suốt 15 năm qua dành cả vườn nhãn hơn 2 ha của gia đình để nuôi chim trời và hằng đêm thức canh chừng chúng.
Cô Viện (trái) và o Xinh /// NGUYỄN TRANG

Hơn 20 năm nuôi 'người dưng' khuyết tật

2
Năm 1999, cô giáo Ngô Thị Viện bước qua tuổi 44 nhưng lúc đó vẫn chưa nhẹ gánh lo toan khi đảm nhận vai trò trụ cột kinh tế trong nhà. Người chồng công nhân vừa bị mất việc, 3 con lại đang tuổi học.