Sống đẹp

Tin mới

Tin hot

Chị Trần Diệu Hương làm MC cho một chương trình của cộng đồng người Việt tại Slovakia /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Sống đẹp từ những điều giản dị

0
Tôi nhận được tin nhắn của chị vào một ngày tháng 9.2020. Tin nhắn có nội dung chị muốn trao đổi vài điều trước khi diễn đọc truyện ngắn của tôi đăng trên một nhóm văn chương mà tôi và chị cùng sinh hoạt chung.
Nhà báo Lưu Đình Long trong một hoạt động thiện nguyện  /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Một nhà báo có tâm với cuộc đời

2
Đó là nhà báo Lưu Đình Long, nguyên Phó thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ - cơ quan ngôn luận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM.
Hình ảnh một số thành viên câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Quà yêu thương

0
Trong ngôi nhà nhỏ nằm sâu hun hút của tận cùng con hẻm 49 trên đường Trần Hoàng Na (P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), bà Đặng Thị Tuyết - Chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn ngồi kết sổ cuộc vận động quà “Xuân yêu thương 2021”.
Anh Hiển (trái) trong một buổi lễ mít - tinh hưởng ứng ngày hiến máu tình nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

'Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm'

0
Tôi gặp lại anh vào một “Sáng thứ hai tình nghĩa” tại Hà Nội, vẫn dáng vẻ cao gầy, vẫn gương mặt hiền hậu chất phác luôn để lại ấn tượng sâu đậm cho người đối diện bởi ánh mắt chân thật biết cười.
Anh Toàn (áo đỏ) tại một buổi hiến máu tình nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Nét đẹp của một người khuyết tật

1
Cho đi - thông điệp cao đẹp ai cũng có thể hiểu được nhưng không phải ai cũng có thể làm được, nhất là cho đi những giọt máu trong cơ thể mình.
14 năm qua, bà Yến tận tụy chăm sóc mẹ Trinh	 /// ẢNH: N.VIÊN

Phụng dưỡng 'người dưng'

0
14 năm qua, bà Nguyễn Thị Yến (59 tuổi, ở P.Phổ Ninh, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã âm thầm phụng dưỡng cụ Tô Thị Trinh (93 tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng) ở cùng xóm, dù không phải bà con thân thích.
Chị Nguyễn Diệu Linh và các trẻ em vùng cao /// THÁI BÌNH

Nặng lòng với vùng cao

0
Từ việc chỉ muốn tặng khăn ấm cho trẻ em vùng cao, giờ đây Quỹ thiện nguyện “Khăn ấm cho em” đã làm nên những điều kỳ diệu: cứu sống trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, xây trường, trồng rừng... để thay đổi vùng cao.
Lê Hữu Nam và diễn viên hồng Ánh /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Lê Hữu Nam và trái tim không tật nguyền!

0
Con hổ có lá gan chuột nhắt là truyện cổ tích Ấn Độ, châm biếm những người hèn nhát, mượn uy danh kẻ khác nhưng vẫn tầm thường trước thử thách cuộc sống...
Tác giả cùng chị Lâm Thị Kim Kiều (giữa) - Chủ nhiệm cơ sở bảo trợ xã hội Madagui và chị Đỗ Bích Vân trong đợt thiện nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

'Mẹ Kiều'

0
Chúng tôi mỗi người một hoàn cảnh, một ngành nghề: giáo viên, công chức, buôn bán, cả những người hưu trí... cùng ở Sài Gòn,hữu duyên quen biết nhau trong những lần thiện nguyện.
Ông Bảy Bòn đến khảo sát để xây dựng nhà cho một hộ nghèo  /// DUY TÂN

Lão nông xây 'tổ ấm' cho người nghèo

1
Trong 9 năm, đội cất nhà từ thiện do ông Hồ Văn Bòn (Bảy Bòn, 61 tuổi, ngụ xã Hòa An, H.Chợ Mới, An Giang) làm đội trưởng, đã xây dựng 830 căn nhà từ thiện cho người nghèo ở khắp miền Tây Nam bộ.
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu điều trị bệnh cho trẻ em /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Phía sau tấm lòng có tên KOVA

1
Trong cuộc sống hôm nay, đã có nhiều người luôn biết sống đẹp, sống tốt vì mọi người bằng trái tim nhân ái. Họ xứng đáng để nhận danh hiệu cao quý của giải thưởng KOVA vì những cống hiến lớn lao cho xã hội.